Kể từ khi bắt đầu giãn cách xã hội ngày 31/32020 đến nay 15/5/2020, Quỹ Từ thiện Bông Sen với hệ thống 8 quán cơm 2000đ và nhiều tình nguyện viên đã phát hơn 120.000 suất cơm và hơn 10.000 suất quà giá trị khoảng 200 ngàn/suất cho nhóm người yếu thế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Quỹ Bông Sen đã có cơ hội tiếp cận với rất nhiều cộng đồng người thu nhập thấp, người khuyết tật, người dân tộc thiểu số v.v… và đã nhận thức rất rõ cần thiết phải xây dựng cơ sở dữ liệu “người yếu thế”.

Việc khảo sát, điều tra, phỏng vấn để có số liệu toàn cảnh về người yếu thể trên cả nước gồm 707 huyện (và cấp huyện) và 10.614 xã (và cấp xã) là một công việc đòi hỏi nỗ lực rất lớn và không dễ dàng chút nào nhưng Quỹ Bông Sen vẫn quyết tâm triển khai, từng  bước, từng vùng, cập nhật thường xuyên. Đóng góp của nhà hảo tâm cần đến thật đúng những người khó khăn nhất. Đó là mong muốn của tất cả chúng ta.

Một cơ sở dữ liệu cập nhật thường xuyên và dễ truy xuất dưới hình thức Ứng dụng (APP) trên điện thoại thông minh không chỉ giúp việc điều phối của Quỹ Bông Sen tốt hơn, mà còn giúp cho các tổ chức thiện nguyện khác có cái nhìn sát thực hơn khi triển khai công việc san sẻ, giúp đỡ người khó khăn. Dự án “Thiết lập bản đồ người yếu thế” (map of disadvantaged communities) đang khởi động và chúng tôi cần sự đóng góp của các nhà hảo tâm để dự án nhanh chóng hoàn thành.

Kèm ảnh minh họa
Nguồn: internet