Ngày 24/02/2023, tại Huyện uỷ huyện Hóc Môn, Quỹ Bông Sen đã bàn giao 5 chiếc xe ba bánh điện đến 5 hoàn cảnh tại Hóc Môn và Củ Chi với sự tài trợ từ Deutsche Bank hỗ trợ cho người lao động bị khuyết tật chân có hoàn cảnh khó khăn và cần một phương tiện thuận lợi để mưu sinh. Với sự kết nối từ Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Hóc Môn, chúng tôi đã bàn giao xe đến 5 cô chú anh chị, tuy mỗi người có một công việc khác nhau nhưng có một điểm chung họ đều rất cần một phương tiện thuận lợi để chủ động hơn trong việc di chuyển mưu sinh.

Vợ chồng anh Quý – chị Ngọc mừng rỡ vì chiếc xe quá đẹp, từ nay anh chị có xe để đưa con gái đi học và buôn bán mưu sinh; anh Quý luôn miệng cảm ơn mọi người vì đã quan tâm và giúp đỡ cho gia đình anh. Chị Yến và chồng đến sớm hơn giờ hẹn 1 tiếng đồng hồ, vì quá mong ngóng nên sáng nay chị và chồng xin nghỉ làm để lên nhận xe, từ nay chị có được phương tiện để đi làm tranh sơn mài, có thể linh động đưa đón 2 con đi học và bán thêm vé số buổi tối. Anh Sơn chạy từ Củ Chi đến điểm nhận xe rất đúng giờ, không giấu nỗi niềm vui anh chia sẻ từ nay anh đã có phương tiện để đi làm kiếm tiền lo cho con gái ăn học, vì bé đã lên lớp 10 nên chi phí ngày càng cao. Chú Nguyên là người chúng tôi lo lắng nhất, vì chú là người lớn tuổi nhất, nhưng sau buổi tập chú làm mọi người phải phì cười vì cứ “sơ hở là chạy” và sau đó chú tự chạy xe về nhà luôn; dù đã lớn tuổi nhưng vợ chồng chú phải cố gắng mưu sinh để nuôi người con trai hơn 30 tuổi tâm thần bất ổn, sức khoẻ chú cũng đã yếu vì đã qua 4 lần đột quỵ. Dù ở hoàn cảnh nào thì họ đều là những con người thật phi thường.

Quỹ Bông Sen chân thành cảm ơn sự hỗ trợ từ ngân hàng Deutsche Bank, sự hỗ trợ này đã giúp Quỹ nhanh chóng có thể bàn giao xe đến người cần thiết. Mỗi chiếc xe mới đều được gửi một bó hoa tươi thắm để chúc mừng đến các anh chị đã có được một phương tiện thuộc về mình.
Để nhiều chiếc xe hơn được bàn giao, Quỹ Bông Sen vô cùng mong muốn sẽ có được sự quan tâm, bảo trợ từ các cá nhân, tổ chức đến từng chiếc xe để công cuộc mưu sinh của những người khuyết tật được thuận lợi hơn.
Xem thêm hoạt động xe ba bánh điện: https://www.youtube.com/watch?v=1AkpbmSgft8
Mọi đóng góp vui lòng liên hệ đến Quỹ Từ thiện Bông Sen – Lầu 5 số 7- 9 -11 Mai Thị Lựu, P.Đa Kao, Q1, TP.HCM – ĐT: (028) 39107612
Số tài khoản VND:
Tên Tài Khoản: Quỹ Từ Thiện Bông Sen
TK1: 6420201012822 – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) – Chi nhánh 10
TK2: 0371000481127 – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) – Chi nhánh Tân Định
TK3: 508317 – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) – Chi Nhánh Sài Gòn
TK4: 18610000165426 – Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh Hàm Nghi.
Nội dung: Tên Nhà hảo tâm + ủng hộ chương trình Xe ba bánh điện