Trong thời gian khi dịch bệnh Covid -19 hoành hành, ảnh hưởng không ít đời sống của người dân, đặc biệt là bà con nghèo. Các Công ty và Tổ chức nước ngoài đã có những đóng góp thiết thực vào Quỹ Từ thiện Bông Sen, cùng nhau san sẻ bớt gánh nặng cho đồng bào vượt qua khó khăn….
Các công ty, tổ chức nước ngoài chung tay cùng Quỹ Từ thiện Bông Sen hỗ trợ cộng đồng bị ảnh hưởng Covid-19

Trong tháng 6 và tháng 7, khi mà dịch bệnh tại Việt Nam đang tạm lắng nhưng kinh tế Việt Nam vẫn còn rất ảm đạm do sức mua toàn dân đang suy giảm. Nếu sức mạnh cộng đồng đã trỗi dậy ấn tượng trong tháng 4 năm 2020 với những khoản đóng góp dồi dào thì sang đến tháng 6 và tháng 7, báo cáo tài chính của các quán đều ảm đạm như nền kinh tế, mức thu vào dưới mức chi ra khá nhiều. Đó là kết quả đương nhiên của sức khỏe tài chính cộng đồng, mọi người đều giảm nguồn thu vào thì hoạt động tài trợ xã hội cũng giảm sút theo. Đặc biệt, quán Yên Vui Đà Nẵng và Quảng Trị mức thu nhận đóng góp gần như không đáng kể.

Trong khi 8 quán cơm 2.000đ đều lo lắng thì may mắn thay, Quỹ Từ thiện Bông Sen nhận được những khoản giải ngân ấn tượng từ các tổ chức, công ty nước ngoài giúp đỡ cho bà con nạn nhân dịch bệnh. Do phải qua nhiều bước phê duyệt và trung chuyển từ nước ngoài nên đến nay, số tiền tài trợ mới về đến Việt Nam. Chúng tôi chân thành cám ơn các công ty và tổ chức nước ngoài đã đồng hành Quỹ Bông Sen lo cho đồng bào nghèo.

Thông qua Quỹ Bông Sen, Deutsche Bank đã hỗ trợ số tiền 422,842,793 VNĐ với mục đích tổ chức các buổi bán cơm giá rẻ tại các quán cơm Yên Vui và Nụ Cười, trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xóm lò gạch Bình Dương và tặng cây giống cùng nông cụ cho các hộ dân tộc thiểu số tại huyện miền núi Nam Trà My – Quảng Nam. Ngân hàng Deutsche có trụ sở tại Đức, chi nhánh tại Việt Nam, địa chỉ số 33 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM. Deutsche Bank đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 1992, cung cấp các giải pháp tài chính – ngân hàng cho các tập đoàn đa quốc gia, tập đoàn và tổ chức tài chính trong nước. Các chương trình dự kiến tổ chức trong tháng 8 và sẽ được cập nhật thông tin lên các kênh truyền thông của Quỹ Bông Sen.

GIVAUDAN SINGAPORE PTE LTD là công ty hoạt động trong lĩnh vực pháp luật, kế toán và kiểm toán, có trụ sở chính tại Singapore, văn phòng đại diện tại Việt Nam có địa chỉ tại 117 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3. TP.HCM. Với số tiền đóng góp 283,813,000 VNĐ, GIVAUDAN giúp kinh phí cho hệ thống 6 quán cơm Nụ Cười và 2 quán Yên Vui tại Quảng Trị và Đà Nẵng duy trì hoạt động. Hệ thống quán cơm Nụ Cười và Yên Vui thuộc dự án suất ăn giá rẻ của Quỹ Bông Sen hiện đã bán ra gần 3 triệu suất ăn gồm cơm 2.000đ và món nước 1.000đ.

Công Ty TNHH Công Nghệ Marvell Việt Nam cũng đóng góp cho Quỹ số tiền 86,862,500 VNĐ. Marvell Việt Nam là công ty thành lập tại Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển thực nghiệm khoa học tự nhiên và kỹ thuậtcó địa chỉ tại phường Tân Thuận, khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7, TP.HCM. Số tiền của Marvell Việt Nam sẽ được Quỹ Bông Sen sử dụng vào những dự án cấp thiết nhất.

Một Platform gây quỹ vì cộng đồng được thành lập năm 2009 tại Singapore với tên gọi GIVE Asia cũng đã tiến hành vận động online và đóng góp cho Quán Yên Vui Quảng Trị số tiền 49,100,000VNĐ. Trước đó, nhóm này đã vận động 60,000,000VNĐ để kết hợp cùng Quỹ Bông Sen trao tặng hàng ngàn suất cơm trong mùa dịch Covid.

Nhận đóng góp từ Give Asia Vietnam

Tặng quà cho người khuyết tật khó khăn tại Hà Nội

Phát cơm lưu động tại Hà Nội

Tặng quà cho người khuyết tật khó khăn tại Đà Nẵng

Phát cơm lưu động tại Đà Nẵng

Phát cơm lưu động tại Nụ Cười 4

Phát cơm lưu động tại Tp.HCM