Trong suốt thời gian thực hiện dự án, chúng tôi tiếp xúc rất nhiều người khuyết tật chi dưới, mỗi người một cảnh. Có anh bị khuyết tật từ nhỏ, có chị lớn lên khỏe mạnh rồi trải qua tai nạn kinh hoàng khiến cho đôi chân không thể đưa họ đi tiếp trên đoạn đường phía trước mà phải nhờ vào phương tiện hỗ trợ di chuyển. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện trang bị cho mình một chiếc xe tốt, thuận tiện cho việc sử dụng.

8.00% Raised
Đã góp được: 4,800,000₫
Cần huy động: 60,000,000₫
Trích từ Quỹ: 55,200,000₫
1 Donors
Dự án đã hoàn thành

Ngày 06/01/2021 vừa qua, Lễ bàn giao xe của Quỹ Bông Sen diễn ra tại Trung tâm Chấp Cánh thuộc Nhà May Mắn (Số 19A, đường số 1, KP 9, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân). Nhà May Mắn là nơi hỗ trợ cho những người khuyết tật, trẻ em mồ côi, trẻ em đường phố và những người có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Tại đây, mỗi người mang một nỗi niềm riêng nhưng mọi người được sống cùng nhau như một gia đình, được học nghề để có thể làm việc, chăm lo cho bản thân.

Nhà May Mắn áp dụng câu nói “Nếu bạn cho họ một con cá, họ sẽ ăn trong một ngày. Nếu bạn dạy cho họ cách câu cá, họ sẽ có ăn mãi mãi.” Và giờ đây, Quỹ Bông Sen sẽ hỗ trợ phương tiện giá rẻ cho “hành trình đi câu” của các Anh/Chị khuyết tật ở đây, đó là những chiếc xe ba bánh điện để hành trình của họ thêm hoàn thiện. Đây là kiểu xe ba bánh điện có mô tơ nằm sau lại là mô tơ vi sai đầu tiên chế tạo tại Việt Nam. Giúp người sử dụng dễ dàng thay đổi hướng theo ý muốn cũng như ra vào cua dễ dàng mà không bị lật xe.

5 chiếc xe đầu tiên được bàn giao cho các Anh/Chị tại Trung tâm Chấp Cánh

Năm Anh/Chị được chọn để mua xe là một số ít trong các anh/chị có hoàn cảnh khó khăn đang sinh hoạt học tập và làm việc tại trung tâm Chấp Cánh. Các Anh/Chị bị tai nạn và khiếm khuyết đôi chân khi độ tuổi 18, 20 bao nhiều hoài bão mơ ước tưởng chừng như dừng lại. Vượt qua cánh cửa tử thần, đã rất khó khăn để anh chị lấy lại cân bằng và thích nghi với cuộc sống mới trên chiếc xe lăn. Tại đây, anh chị được học nghề may, chế tác đá, học vẽ và cả tin học. Để ứng dụng được nhưng gì đã học, tạo nguồn thu nhập và chăm lo cho bản thân thì cần lắm một phương tiện di chuyển thuận lợi hơn những chiếc xe lăn, xe lắc. Bởi họ không thể đủ sức làm việc khi phải lăn xe trên cả đoạn đường dài.

Có được một chiếc xe phù hợp, chất lượng, cơ hội tìm đến những công việc tốt của các Anh/Chị được mở rộng hơn, tự tin hơn khi sở hữu được một tài sản giá trị bởi chính sức lao động của mình.

Chính vì thế, khi nhận xe, mỗi người mang một cảm xúc khác nhau: có anh Dũng thì háo hức, còn chị Thu vẫn còn chưa quen với tay lái, nhưng cũng vô cùng hạnh phúc đi được một đoạn ngắn. Nhưng rồi đây, chiếc xe này sẽ là người bạn đồng hành với chị trên con đường tìm kiếm tương lai tươi sáng hơn. Chúng tôi vẫn ấn tượng nhất với anh Thảo, anh đổ mồ hôi khi lăn chiếc xe trên đoạn đường khoảng 1km để mau mau đến nhận xe. Chúng tôi tin rằng, niềm mong mỏi của anh xứng đáng vì chiếc xe ba bánh điện này sẽ giúp anh không còn vất vả trong di chuyển trên những đoạn đường sỏi đá, gồ ghề và đây sẽ là phương tiện hàng ngày đưa anh đến nơi làm việc, đưa anh đến tương lai tốt hơn.

Nụ cười tỏa trên gương mặt của các anh/chị làm cho lòng chúng tôi rộn ràng vui tươi. Dẫu chưa thể hỗ trợ được tất cả nhưng rồi đây lần lượt chúng tôi sẽ mang đến chiếc xe hữu ích này đến thật nhiều người.

Các Anh/Chị vô cùng hạnh phúc khi được sở hữu chiếc xe ba bánh điện 

Để tiếp sức cùng Quỹ Bông Sen trong dự án xe ba bánh điện, chúng tôi mong sẽ vận động được 12 triệu đồng/chiếc xe, với 5 chiếc lần này là 60,000,000 đồng. Đây là giá đã nhận được hỗ trợ rất lớn từ nhà cung cấp, công ty BMX cùng đội ngũ nhân viên miệt mài, tận tâm nghiên cứu và sản xuất so với thị trường là 15-20 triệu/chiếc.

Để tránh rủi ro bệnh nhân bị lừa qua điện thoại, Quỹ không công khai số điện thoại bệnh nhân. Mọi đóng góp cho bệnh nhân vui lòng liên hệ đến Quỹ Từ thiện Bông Sen – Lầu 5 số 7- 9 -11 Mai Thị Lựu, P.Đa Kao, Q1, TP.HCM – ĐT: (028) 39107612
Các khoản đóng góp của các nhà hảo tâm sẽ được chuyển đúng đến bệnh nhân được chỉ định. Tuy nhiên, để tránh tình trạng quá nhiều nguồn dồn về một mối mà các trường hợp kém may mắn khác không có được, chúng tôi xin phép nếu tổng số tiền quyên góp được nhiều hơn 120% số cần giúp đỡ chúng tôi chỉ chuyển tối đa 120% cho người bệnh và phần dư ra sẽ chuyển qua giúp đỡ kỳ tiếp theo.
Số tài khoản VNĐ:
Tên Tài Khoản: Quỹ Từ Thiện Bông Sen
TK1: 6420201012822 – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) – Chi nhánh 10
TK2: 0371000481127 – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) – Chi nhánh Tân Định
TK3: 508317 – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) – Chi Nhánh Sài Gòn
TK4: 18610000165426 – Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh Hàm Nghi.