Trải qua cơn sốt bại liệt từ nhỏ khiến cho chân của chị Lan bị khiếm khuyết vận động mức độ nặng. Số phận tiếp tục thử thách chị khi biết mình cũng không thoát khỏi căn bệnh tiểu đường như các thành viên khác trong gia đình. Cuộc sống gia đình lâm cảnh túng quẫn nên chị dù có khiếm khuyết đôi chân cũng ngày ngày đi bán vé số để phụ tiền thuốc. Giờ đây, để tiếp tục cuộc mưu sinh, chị đang mong mỏi có được chiếc xe điện mới.

22.87% Raised
Đã góp được: 2,744,444₫
Cần huy động: 12,000,000₫
Trích từ Quỹ: 9,255,556₫
1 Donors
Dự án đã hoàn thành

Chị Châu Lan, sinh năm 1972, là người gốc Hoa, đang sinh sống tại Quận 11, HCM. Cuộc sống gia đình từ xưa đã bấp bênh, nay đây mai đó thuê nhà để sống, phụ nữ thì bán vé số, đàn ông thì đi bốc vác. Mãi sau này cả gia đình được dọn về ở cùng em dâu thì mới có nơi ngã lưng cố định.

Cuộc sống luôn muốn thử thách sức chịu đựng của những con người yếu đuối. Cơ thể khiếm khuyết đã thiệt thòi, đến căn bệnh tiểu đường chị cũng đang chịu đựng như những người anh chị và mẹ của mình. Chính căn bệnh này cũng đã cướp đi người anh, người con trai duy nhất của gia đình. Chẳng những thế, làn da vàng vọt là dấu hiệu gang của chị cũng dần yếu đi theo thời gian. Người phụ nữ phải chịu cả BỆNH và TẬT trong suốt cuộc đời của mình. Niềm an ủi của chị là vẫn còn vui sống bên gia đình.

Hai năm trước, thấy chị chống nạn đi bán về bầm cả tay, hàng xóm thương tình nên vận động cho chị chiếc xe điện để di chuyển đi bán mấy năm qua cũng đã xuống cấp. Chị đi khắp nẻo các con phố từ xung quanh nhà ở quận 11 đến quận 6 chỉ mong bán thêm vài tờ. Thêm vào đó, chiếc xe hư hỏng lâu ngày do không có điều kiện sữa chữa thì đến nay xe chỉ đi được đoạn đường ngắn, bánh xe là mối nguy lớn nhất khi hao mòn nhanh khiến xe không an toàn, loạng choạng, sợ nhất là lên dốc cầu.

Ngồi trò chuyện với chúng tôi, chị chỉ nhắc mãi cái mong muốn của mình: “Có được chiếc xe mới để qua cây cầu Chà Và, bên đó bán được lắm, giờ mỗi ngày bán được có 100 tờ, được 120,000 đồng, nếu đi được xa thì mới mong bán được 150 hay 200 tờ.”

Dù bao cơn sóng đau thương ập vào thì nghị lực sống của người phụ nữ này vẫn còn đó. “Phải cố gắng chứ, giờ ở nhà ai cũng phải đi làm mà tới tháng còn sợ bị cắt điện do không có tiền đóng”.

Chiếc xe, nghe qua chỉ là phương tiện để di chuyển nhưng sự di chuyển đó là ước mong của bao nhiêu người. Để ước mơ của chị Lan thành hiện thực, Quỹ Bông Sen vận động sự đóng góp của Nhà hảo tâm 12,000,000 đồng để chị có thể sở hữu lại chiếc xe ba bánh điện trong Dự án tại Quỹ.

Xem thêm video giới thiệu hoạt động của xe: https://www.youtube.com/watch?v=1AkpbmSgft8

Để tránh rủi ro bệnh nhân bị lừa qua điện thoại, Quỹ không công khai số điện thoại bệnh nhân. Mọi đóng góp cho bệnh nhân vui lòng liên hệ đến Quỹ Từ thiện Bông Sen – Lầu 5 số 7- 9 -11 Mai Thị Lựu, P.Đa Kao, Q1, TP.HCM – ĐT: (028) 39107612
Các khoản đóng góp của các nhà hảo tâm sẽ được chuyển đúng đến bệnh nhân được chỉ định. Tuy nhiên, để tránh tình trạng quá nhiều nguồn dồn về một mối mà các trường hợp kém may mắn khác không có được, chúng tôi xin phép nếu tổng số tiền quyên góp được nhiều hơn 120% số cần giúp đỡ chúng tôi chỉ chuyển tối đa 120% cho người bệnh và phần dư ra sẽ chuyển qua giúp đỡ kỳ tiếp theo.
Số tài khoản VNĐ:
Tên Tài Khoản: Quỹ Từ Thiện Bông Sen
TK1: 6420201012822 – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) – Chi nhánh 10
TK2: 0371000481127 – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) – Chi nhánh Tân Định
TK3: 508317 – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) – Chi Nhánh Sài Gòn
TK4: 18610000165426 – Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh Hàm Nghi.
Ngày 6/3/2021 Quỹ đã bàn giao xe cho chị Châu Lan