Gia đình anh Lành không có ruộng đất quanh năm đi làm thuê kiếm sống, làm ngày nào chỉ đủ ăn ngày đó. Đến nay, khi anh Lành nhập viện chi phí điều trị quá lớn gia đình thật sự lâm cảnh khó khăn, phải vay mượn khắp nơi để anh có tiền phẫu thuật. Sắp tới, anh Lành cần vô thuốc, điều trị hậu phẫu với chi phí khoảng 13 triệu đồng nữa nhưng gia đình chưa có cách nào xoay sở được.
4.87% Raised
Đã góp được: 730,000₫
Cần huy động: 15,000,000₫
Trích từ Quỹ: 14,270,000₫
1 Donors
Dự án đã hoàn thành

Gia đình anh Lành không có ruộng đất quanh năm đi làm thuê kiếm sống, làm ngày nào chỉ đủ ăn ngày đó. Đến nay, khi anh Lành nhập viện chi phí điều trị quá lớn gia đình thật sự lâm cảnh khó khăn, phải vay mượn khắp nơi để anh có tiền phẫu thuật. Sắp tới, anh Lành cần vô thuốc, điều trị hậu phẫu với chi phí khoảng 13 triệu đồng nữa nhưng gia đình chưa có cách nào xoay sở được. Kể từ tháng 4/2018, Quỹ Từ thiện Tình Thương thay đổi quy trình thông báo về Hỗ trợ dịch vụ y tế: Các ca bệnh không khẩn cấp sẽ được thông báo kêu gọi vài ngày trước khi Quỹ giải ngân kinh phí trợ giúp cho bệnh nhân.


Bệnh nhân Lâm Lành (sinh năm 1976) dân tộc Khơ-me, quê Sóc Trăng hiện đang điều trị tại khoa Ngoại lồng ngực bệnh viện Chợ Rẫy. Anh Lành phát hiện bệnh viêm phế quản đã hai năm nay, sức khỏe yếu phải nhập viện, thăm khám thường xuyên và dùng thuốc hằng ngày. Mới đây, tình hình ngày càng nặng anh được người nhà đưa đi cấp cứu và chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy điều trị. Tại đây, anh được chẩn đoán Dãn phế quản phổi cần phải tiến hành phẫu thuật.

 


Gia đình anh Lành không có ruộng đất quanh năm đi làm thuê kiếm sống. Anh Lành có hai người con, đứa lớn 22 tuổi đi làm phụ hồ còn đứa nhỏ 19 tuổi làm công nhân, vợ anh làm nghề cắt cỏ thuê thu nhập mỗi ngày được khoảng 120.000 đồng. Trước khi bị bệnh anh Lành cùng vợ đi làm thuê, từ khi anh bị bệnh đến nay gia đình khó khăn hơn khi phải lo thuốc than hằng ngày cho anh, chi phí tiền thuốc mỗi tháng khoảng 4 triệu đồng. Lần nhập viện trước gia đình đã tốn hơn 10 triệu đồng để chạy chữa cho anh nhưng bệnh tình không hề thuyên giảm.


Làm ngày nào chỉ đủ ăn ngày đó, đến nay khi anh Lành nhập viện chi phí điều trị quá lớn gia đình thật sự lâm cảnh khó khăn, phải vay mượn khắp nơi. Gia đình đã vay mượn 65 triệu đồng với lãi suất 5 triệu đồng/ tháng để có tiền cho anh Lành phẫu thuật, đến nay khi bệnh viện báo anh Lành cần phải vô thuốc điều trị hậu phẫu với chi phí khoảng 13 triệu đồng nữa thì gia đình chưa có cách nào xoay sở được, những chỗ vay được gia đình đã vay.


Hoàn cảnh gia đình bệnh nhân lúc này đang vô cùng khó khăn. Mong Quý nhà hảo tâm gần xa chung tay giúp đỡ để anh Lành 13 triệu đồng để anh có đủ kinh phí tiếp tục điều trị và 2 triệu đồng nữa để anh bồi dưỡng thêm. Giúp gia đình anh phần nào vơi bớt khó khăn. Quỹ sẽ tiếp nhận đóng góp cho bệnh nhân Lâm Lành đến hết ngày 19/04/2018, ngày 20/04/2018 sẽ chuyển số tiền quý nhà hảo tâm hỗ trợ để anh Lành tiếp tục được điều trị.


Để tránh rủi ro bệnh nhân bị lừa qua điện thoại, Quỹ không công khai số điện thoại bệnh nhân. Mọi đóng góp cho bệnh nhân Lâm Lành vui lòng liên hệ đến Quỹ Từ Thiện Tình Thương – số 15 Mai Thị Lựu, P.Đa Kao, Q1, TP.HCM – ĐT: (028) 39107612/ Số tài khoản VNĐ: 31010001023337; Số tài khoản USD: 31010370035360 tại Ngân hàng BIDV – Chi nhánh TP. HCM; Số tài khoản VNĐ: 0371000416907 Ngân hàng Vietcombank (VCB) – Chi nhánh Tân Định.

Kể từ tháng 4/2018, Quỹ Từ thiện Tình Thương thay đổi quy trình thông báo về Hỗ trợ dịch vụ y tế: Các ca bệnh không khẩn cấp sẽ được thông báo kêu gọi vài ngày trước khi Quỹ giải ngân kinh phí trợ giúp cho bệnh nhân.