Từ khi sinh ra bé Quý đã có dấu hiệu tím tái, không thở được được y bác sĩ cấp cứu và chuyển lên bệnh viện Nhi Đồng 1 điều trị. Tại đây, bé được chẩn đoán tim bẩm sinh. Gia đình bé Quý thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Bé bệnh kéo dài từ lúc sinh ra đến 8 tháng tuổi bé đã tiến hành thông tim hai lần, thăm khám thường xuyên tốn kém nhiều chi phí nhưng bệnh tình không khả quan, đến nay bệnh viện chỉ định phẫu thuật với kinh phí quá lớn gia đình bé không có cách nào lo nổi.

20.00% Raised
Đã góp được: 4,000,000₫
Cần huy động: 20,000,000₫
Trích từ Quỹ: 16,000,000₫
1 Donors
Dự án đã hoàn thành

Bệnh nhân Lý Quý (8 tháng tuổi) quê Kiên Giang hiện đang điều trị tại khoa tim bệnh viện Nhi Đồng 1. Từ khi sinh ra bé Quý đã có dấu hiệu tím tái, không thở được được y bác sĩ cấp cứu và chuyển lên bệnh viện Nhi Đồng 1 điều trị. Tại đây, bé được chẩn đoán tim bẩm sinh: không có lỗ van động mạch phổi, khi 1 tháng tuổi bé được thông tim, từ đó đến nay phải ra vào bệnh viện Nhi Đồng thăm khám và uống thuốc thường xuyên. Đến nay, bệnh tình của bé trở nặng, bé phải nhập viện thông tim lần 2, tình hình vẫn không khả quan nên bác sĩ chỉ định phải phẫu thuật.

be quy mo

Gia đình bé Quý thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Ba bé làm nhân viên giao ga mỗi ngày thu nhập trên dưới 100 ngàn đồng (mỗi bình ga giao được 20 ngàn đồng). Mẹ bé làm nghề làm tóc, làm móng, từ khi mang thai và sinh bé đến nay chị phải nghỉ làm hẳn để chăm lo cho bé. Khoản thu nhập ít ỏi ngoài lo cho vợ con ba bé còn phải chăm lo thêm cho ông bà nội vì ông bà nội đã lớn tuổi. Chi tiêu thiếu trước hụt sau phải nhờ gia đình họ hàng nội ngoại giúp thêm. Mỗi lần đưa bé lên Sài gòn khám vợ chồng phải vay mượn thêm bên ngoài. Lần thông tim trước gia đình đã đóng cho bệnh viên 10 triệu đồng – số tiền này ba bé vay mượn để có tiền điều trị cho bé


Dự kiến ca phẫu thuật thông lỗ van ở động mạch phổi sắp tới khoảng 32 triệu đồng, số tiền này quá lớn, gia đình bé không có cách nào lo nổi. Một số nhà hảo tâm thông qua phòng công tác xã hội của bệnh viện đã hỗ trợ cho bé 13 triệu đồng, ba bé về quê giao ga mấy hôm, gom góp chỉ được thêm 1 triệu đồng. Đến nay số tiền 18 triệu còn thiếu gia đình vẫn chưa có cách nào xoay sở.


Hiện bé Quý sức khỏe vẫn còn yếu, còn bị viêm phổi nên bác sĩ chưa thể tiến hành phẫu thuật. Nếu tình hình ổn bé sẽ được phẫu thuật ngay. Tuy nhiên hoàn cảnh gia đình quá khó khăn vẫn chưa xoay sở đủ chi phí phẫu thuật.


Mong Quý nhà hảo tâm gần xa chung tay giúp đỡ bé Quý 18 triệu đồng để bé có đủ kinh phí phẫu thuật và 2 triệu đồng nữa để bé bồi dưỡng thêm. Giúp gia đình bé phần nào vơi bớt khó khăn. Quỹ sẽ tiếp nhận đóng góp cho bệnh nhân Lý Quý đến hết ngày 16/05/2018, ngày 17/05/2018 Điều phối viên của Quỹ sẽ chuyển số tiền quý nhà hảo tâm hỗ trợ đến bé Quý để bé có đủ kinh phí phẫu thuật.


Để tránh rủi ro bệnh nhân bị lừa qua điện thoại, Quỹ không công khai số điện thoại bệnh nhân. Mọi đóng góp cho bệnh nhân Lý Quý vui lòng liên hệ đến Quỹ Từ Thiện Tình Thương – số 15 Mai Thị Lựu, P.Đa Kao, Q1, TP.HCM – ĐT: (028) 39107612/ Số tài khoản VNĐ: 31010001023337; Số tài khoản USD: 31010370035360 tại Ngân hàng BIDV – Chi nhánh TP. HCM; Số tài khoản VNĐ: 0371000416907 Ngân hàng Vietcombank (VCB) – Chi nhánh Tân Định.


Kể từ tháng 4/2018, Quỹ Từ thiện Tình Thương thay đổi quy trình thông báo về Hỗ trợ dịch vụ y tế: Các ca bệnh không khẩn cấp sẽ được thông báo kêu gọi vài ngày trước khi Quỹ giải ngân kinh phí trợ giúp cho bệnh nhân.