Thời gian trước cô Thơm bị tai nạn giao thông trên đường chở con đi chạy thận, con trai cô mắc bệnh suy thận mãn tính giai đoạn cuối đã 11 năm nay. Vợ chồng cô tìm mọi cách bán nhà, vay mượn để có tiền chạy chữa cho con nhưng đành vô vọng…Đến nay khi cô không may gặp tai nạn phải phẫu thuật, chạy chữa thời gian dài thì gia đình thật sự lâm cảnh bế tắc khi không xoay đâu đủ tiền để chi trả chi phí phẫu thuật.

16.67% Raised
Đã góp được: 2,000,000₫
Cần huy động: 12,000,000₫
Trích từ Quỹ: 10,000,000₫
1 Donors
Campaign has ended

Bệnh nhân Nguyễn Thị Thơm (sinh năm 1963) quê Phú Yên hiện đang điều trị tại khoa Chi dưới bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM. Khoảng tháng 7/2015 cô Thơm bị tai nạn giao thông khiến chân trái gãy nát đầu xương chày, tình hình quá nặng nên chuyển vào bệnh viện Chấn thương chỉnh hình để phẫu thuật. Từ đó đến nay cô phải ra vào bệnh viện tái khám thường xuyên. Đến nay, cô cần phải phẫu thuật lần 2 để lấy nẹp vít bên trong chân ra ngoài.

cô Thơm mo

Gia đình cô Thơm bị thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Vợ chồng cô có hai người con trai, người con trai út mới ra trường chưa có việc làm, người con trai lớn sinh năm 1992 bị suy thận mãn giai đoạn cuối đã 11 năm nay. Gia đình cô tìm mọi cách để chạy chữa cho con thậm chí đã bán luôn nhà cửa để tiến hành ghép thận. Bán nhà vay mượn thêm được 180 triệu cô cầm hết số tiền vào Sài Gòn để làm xét nghiệm cho thận. Chi phí xét nghiệm lên đến hơn 150 triệu đồng nhưng không may thận của vợ chồng cô không ai thích hợp. Tiền mất, niềm hy vọng vụt tắt cô đành chở con về quê chạy thận một tuần 3 lần để kéo dài sự sống cho con.


Vào tháng 7/2015 trên đường chở con đi chạy thận từ bệnh viện Phú Yên về nhà không may mẹ con cô bị tai nạn giao thông, con trai cô chỉ bị trầy xước nhẹ nhưng cô thì gãy nát xương mâm chày chân trái phải chuyển vào bệnh viện Chấn thương chỉnh hình phẫu thuật. Khó khăn chồng chất khó khăn khi chi phí điều trị cho cô quá lớn, gia đình không còn thứ gì để bán, nợ nần chồng cô vay mượn được 17 triệu đồng để có tiền cho cô phẫu thuật. Từ đó đến nay 1-4 tháng phải đi tái khám một lần, chi phí mỗi lần đi khám cũng trên dưới 2 triệu đồng. Ra vô Sài Gòn rất tốn kém, nhiều tháng cô phải đi trễ hẹn với bác sĩ vì gom không đủ tiền đi khám.

Con trai cô chạy thận cứ 1-2 tháng mất 3 triệu đồng đến nay vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên nửa năm nay được chính quyền địa phương hỗ trợ cho giấy bảo trợ (chạy thận được miễn phí 100%). Cả gia đình sống trong căn nhà bếp nho nhỏ mà vợ chồng cô giữ lại khi bán nhà, quanh năm làm thuê, cày cấy để kiếm sống.


Đến nay nhập viện phẫu thuật lần 2 bác sĩ báo chi phí phẫu thuật cho cô là 10 triệu đồng nhưng cô chưa đóng được cho bệnh viện đồng nào, khi vào Sài Sòn cô mang theo 2 triệu đồng thanh toán tiền xe tiền khám bệnh đến nay chỉ còn được vài trăm. Nợ nần, bế tắc con trai bệnh kéo dài nhiều năm, gần 3 năm nay cô cũng mất luôn khả năng lao động, vay mượn chỗ này đắp vô chỗ kia, hoàn cảnh gia đình khó khăn vô cùng.


Mong Quý nhà hảo tâm gần xa chung tay giúp đỡ cô Thơm 10 triệu đồng để cô có đủ kinh phí phẫu thuật và 2 triệu đồng nữa để cô bồi dưỡng thêm. Giúp gia đình cô phần nào vơi bớt khó khăn. Quỹ sẽ tiếp nhận đóng góp cho bệnh nhân Nguyễn Thị Thơm đến 12h ngày 17/05/2018, chiều 17/05/2018 Điều phối viên của Quỹ sẽ chuyển số tiền quý nhà hảo tâm hỗ trợ để bệnh nhân được sớm phẫu thuật.


Để tránh rủi ro bệnh nhân bị lừa qua điện thoại, Quỹ không công khai số điện thoại bệnh nhân. Mọi đóng góp cho bệnh nhân Nguyễn Thị Thơm vui lòng liên hệ đến Quỹ Từ Thiện Tình Thương – số 15 Mai Thị Lựu, P.Đa Kao, Q1, TP.HCM – ĐT: (028) 39107612/ Số tài khoản VNĐ: 31010001023337; Số tài khoản USD: 31010370035360 tại Ngân hàng BIDV – Chi nhánh TP. HCM; Số tài khoản VNĐ: 0371000416907 Ngân hàng Vietcombank (VCB) – Chi nhánh Tân Định.


Kể từ tháng 4/2018, Quỹ Từ thiện Tình Thương thay đổi quy trình thông báo về Hỗ trợ dịch vụ y tế: Các ca bệnh không khẩn cấp sẽ được thông báo kêu gọi vài ngày trước khi Quỹ giải ngân kinh phí trợ giúp cho bệnh nhân.