Gia đình bé Thư thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Bé Thư mồ côi mẹ khi vừa tròn hai tuổi, do căn bệnh ung thư gan và tiểu đường, gia đình cố gắng vay mượn, xoay sở tốn kém tiền bạc để chữa trị nhưng cũng không qua khỏi. Ba bé quanh năm làm mướn để có tiền chăm sóc và chữa bệnh cho con. Đến nay bé Thư lâm bệnh nặng gia đình thật sự lâm cảnh khó khăn khi chi phí phẫu thuật cho bé quá lớn…

132.14% Raised
Đã góp được: 18,500,000₫
Cần huy động: 14,000,000₫
Trích từ Quỹ: 0₫
1 Donors
Dự án đã hoàn thành

Bé Nguyễn Thị Anh Thư (sinh năm 2012) quê Sóc Trăng hiện đang điều trị tại khoa tim bệnh viện Nhi Đồng 1. Bé Thư phát hiện bệnh tim bẩm sinh từ nhỏ đến nay bệnh ngày càng nặng, tím tái, khó thở được người nhà cho đi cấp cứu tình hình nặng nên phải chuyển lên bệnh viện Nhi Đồng 1 điều trị. Tại đây, bé được chẩn đoán thân chung động mạch type 1 cần phải phẫu thuật thông tim.

be anh thu mo

Gia đình bé Thư thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Bé Thư mồ côi mẹ khi vừa tròn hai tuổi, mẹ bé phát hiện bệnh ung thư gan và tiểu đường ở giai đoạn quá nặng, gia đình cố gắng vay mượn, xoay sở tốn kém tiền bạc để chữa trị nhưng cũng không qua khỏi. Ba bé quanh năm làm mướn để có tiền chăm sóc và chữa bệnh cho con. Trong một lần cãi vã ba bé bị hàng xóm đánh mạnh vào đầu, gây chấn thương nặng (thương tích 11%) đến nay dù vết thương đã lành nhưng sức khỏe khá yếu hay đau đầu và không thể làm được những việc nặng nhọc. Cả gia đình sống dựa vào 1 sào đất trồng mía, thời gian rảnh ai kêu gì thì ba bé làm thêm cái đó để kiếm thêm thu nhập. Ông bà nội năm nay đã 67 tuổi nhưng vẫn phải làm thuê để có tiền xoay sở trong nhà. Căn nhà lá dựng tạm đã nhiều năm nay cũng chưa có tiền sửa sang, làm được bao nhiêu lo chi tiêu ăn uống, tiết kiệm dành dụm để có tiền thuốc than và đi tái khám cho bé. Mẹ bé qua đời đã nhiều năm nhưng số tiền vay mượn để chữa bệnh vẫn chưa có cách nào trả hết.

Lúc bé Thư chuyển viện lên Sài Gòn, trong nhà không có đồng nào, bà nội bé vay mượn hàng xóm được 2 triệu đồng để có tiền lo xe cộ ăn uống cho bé khi chuyển viện. Đến nay bệnh viện báo bé cần 10 triệu đồng để phẫu thuật thông tim – số tiền quá lớn gia đình bé không có cách nào xoay sở được. Nợ nần chồng chất, túng thiếu đến nay bé lại lâm bệnh nặng gia đình thật sự khó khăn càng khó khăn hơn.

Mong Quý nhà hảo tâm gần xa chung tay giúp đỡ bé Thư 10 triệu đồng để bé có đủ kinh phí phẫu thuật và 4 triệu đồng nữa để bé bồi dưỡng thêm. Giúp gia đình bé phần nào vơi bớt khó khăn. Quỹ sẽ tiếp nhận đóng góp cho bé Nguyễn Thị Anh Thư đến hết ngày 30/05/2018, ngày 31/05/2018, Điều phối viên của Quỹ sẽ chuyển số tiền quý nhà hảo tâm hỗ trợ để bệnh nhân được sớm phẫu thuật.

Để tránh rủi ro bệnh nhân bị lừa qua điện thoại, Quỹ không công khai số điện thoại bệnh nhân. Mọi đóng góp cho bé Nguyễn Thị Anh Thư vui lòng liên hệ đến Quỹ Từ Thiện Tình Thương – số 15 Mai Thị Lựu, P.Đa Kao, Q1, TP.HCM – ĐT: (028) 39107612/ Số tài khoản VNĐ: 31010001023337; Số tài khoản USD: 31010370035360 tại Ngân hàng BIDV – Chi nhánh TP. HCM; Số tài khoản VNĐ: 0371000416907 Ngân hàng Vietcombank (VCB) – Chi nhánh Tân Định.