Bé Nguyễn Thị Thùy Trang (10 tuổi), lúc ba tuổi bé đi đứng hay té ngã, mắt có dấu hiệu không nhìn thấy. Được người nhà cho đi khám và chẩn đoán đục thủy tinh thể. Hoàn cảnh gia đình khó khăn không tiền cho bé làm phẫu thuật nên cứ để vậy suốt nhiều năm nay. Đến nay khi bé nhập viện, bác sĩ chỉ định phẫu thuật với chi phí khoảng 8 triệu đồng nhưng gia đình không có cách nào xoay sở.
46.67% Raised
Đã góp được: 4,200,000₫
Cần huy động: 9,000,000₫
Trích từ Quỹ: 4,800,000₫
1 Donors
Dự án đã hoàn thành

Bé Nguyễn Thị Thùy Trang (sinh năm 2008) quê Quảng Nam hiện đang điều trị tại khoa Nhi bệnh viện Mắt TPHCM. Lúc ba tuổi bé Trang đi đứng hay té ngã vì mắt có dấu hiệu không thấy đường. Được người nhà cho đi khám và chẩn đoán bé bị đục thủy tinh thể. Hoàn cảnh gia đình khó khăn không tiền cho bé làm phẫu thuật nên cứ để vậy suốt nhiều năm nay.Gia đình bé Trang đông con lại không có đất đai, cả gia đình xa quê từ Quảng Nam vào Sài Gòn làm thuê kiếm sống nhiều năm nay. Gia đình có 5 người con gái, hai người con lớn 19 tuổi một đã lập gia đình một làm công nhân, ba đứa con nhỏ chỉ mới 11 tuổi, 10 tuổi và 8 tuổi. Ba bé Trang phụ thợ mộc cho một tiệm gần nhà thu nhập hơn 5 triệu đồng/ tháng. Mẹ bé ở nhà chăm sóc và đưa rước ba con nhỏ đi học. Bé 11 tuổi được chương trình: “Em đến trường” giúp đỡ đi học một trường công lập tại quận 8, hai bé nhỏ đang đi học chữ tại lớp học tình thương Bà Mười.


Thấy hoàn cảnh gia đình khó khăn lại đông con nên gia đình được người ta cho ở nhờ trên đất ruộng thuộc huyện Nhà Bè. Dựng căn nhà bằng tôn và gỗ chắp vá ở tạm đỡ bớt phần nào chi phí nhà trọ. Gia đình 6 miệng ăn với nhiều khoản chi tiêu hằng ngày đều dựa vào khoảng lương ít ỏi của ba và người chị lớn. Vào tháng 1/2018 được một nhà hảo tâm giúp đỡ 4 triệu đồng, chị Lan mẹ bé đánh liều đưa bé vào bệnh viện Mắt khám. Chị vay thêm được 4 triệu nữa  (lãi suất 800.000/tháng) để có tiền cho bé làm phẫu thuật mắt phải. Mắt trái hẹn vài tháng sau tái khám mới tiếp tục làm phẫu thuật. Đến nay khi đúng lịch tái khám, bác sĩ chỉ định phẫu thuật lần hai mắt trái chi phí khoảng 8 triệu đồng nhưng gia đình không có cách nào xoay sở được.


Mong Quý nhà hảo tâm gần xa chung tay giúp đỡ bé Trang 8 triệu đồng để bé có đủ kinh phí phẫu thuật và 1 triệu đồng nữa để bé bồi dưỡng thêm. Giúp gia đình bé phần nào vơi bớt khó khăn. Quỹ sẽ tiếp nhận đóng góp cho bé Nguyễn Thị Thùy Trang đến 12h ngày 06/06/2018, chiều ngày 06/06/2018, Điều phối viên của Quỹ sẽ chuyển số tiền quý nhà hảo tâm hỗ trợ để bệnh nhân kịp phẫu thuật.