Hơn 10 ngày trước, vợ chồng chị Duyên lái xe trong lúc trời mưa to, đường trơn, không may bị sụp ổ gà khiến vợ chồng chị té ngã. Chị Duyên té văng vào thành cầu bất tỉnh còn chồng chị bị sây sát nặng. Tại bệnh viện Chợ Rẫy chị Duyên được chẩn đoán Chấn thương sọ não xuất huyết dưới nhện. Hoàn cảnh gia đình khó khăn đến nay chị Duyên cần 20 triệu đồng để điều trị hồi sức, vô thuốc nhưng gia đình không có cách nào xoay sở được.
4.09% Raised
Đã góp được: 900,000₫
Cần huy động: 22,000,000₫
Trích từ Quỹ: 21,100,000₫
1 Donors
Dự án đã hoàn thành
Bệnh nhân Ngô Thị Mỹ Duyên (sinh năm 1989) quê Đồng Tháp, hiện đang điều trị tại khoa Ngoại thần kinh bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM. Hơn 10 ngày trước, vợ chồng bệnh nhân lái xe trên quốc lộ 80 huyện Châu Thành trời mưa to, đường trơn, không may bị sụp ổ gà khiến vợ chồng chị Duyên té ngã. Chị Duyên té văng vào thành cầu bất tỉnh còn chồng chị bị sây sát nặng. Bệnh nhân được đưa vào bệnh cấp cứu tình hình nặng nên chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy điều trị. Tại đây, chị Duyên được chẩn đoán Chấn thương sọ não xuất huyết dưới nhện, đến nay chẩn đoán thêm viêm phổi, nhiễm trùng đường tiểu.
Hoàn cảnh gia đình khó khăn khi hai vợ chồng không ai có công việc ổn định. Chồng bệnh nhân làm tài xế lái xe thuê nhưng công việc bấp bênh vì vài ba ngày mới có người thuê lái xe một hôm. Chị Duyên ngoài thời gian theo chồng phụ bốc vác hàng lên xe thời gian rảnh ai thuê gì chị làm cái đó, rửa chén, giúp việc, phụ bán trái cây…Làm quần quật cả ngày mới đủ trang trải cuộc sống và chăm lo cho con nhỏ học lớp 2. Được mẹ cho miếng đất vợ chồng chị dựng tạm căn nhà bằng lá và tôn cạnh bờ sông để có chỗ che mưa che nắng.
Khi chị Duyên nhập viện, gom góp hết trong nhà chỉ còn được 2 triệu đồng, một người quen cho vay thêm 10 triệu đồng để có tiền đưa chị Duyên lên Sài Gòn nhập viện. Từ khi chị Duyên nhập viện đến nay, gia đình lâm cảnh khó khăn khi không nguồn thu nhập. Vết thương sây sát do tại nạn của chồng chị cũng chưa lành phải uống thuốc và rửa vết thương hằng ngày. Cách đây không lâu chồng chị bị tai nạn gãy xương vai, vừa phẫu thuật lần 2 để lấy nẹp và ốc vích ra thì một tuần sau vợ chồng lại bị tai nạn. Khó khăn chồng chất khó khăn.
Hiện gia đình đã đóng được cho bệnh viện 50 triệu đồng, trong đó chỉ có 2 triệu đồng là của gia đình, số tiền 48 triệu đồng còn lại được họ hàng, bà con giúp đỡ và vay mượn để có tiền cho chị Duyên nhập viện. Vì không có bảo hiểm y tế nên chi phí điều trị cho chị Duyên khá cao. Đến nay, bệnh nhân cần 20 triệu đồng để vô thuốc điều trị hồi sức nhưng gia đình chưa biết cách nào xoay sở. Bệnh nhân đã mua bảo hiểm y tế nhưng phải 1 tháng nữa mới có thể áp dụng được.
Mong Quý nhà hảo tâm gần xa chung tay giúp đỡ chị Duyên 20 triệu đồng để chị có kinh phí tiếp tục điều trị và 2 triệu đồng nữa để chị bồi dưỡng thêm. Giúp gia đình chị phần nào vượt qua khó khăn lúc này. Quỹ sẽ tiếp nhận đóng góp cho bệnh nhân Ngô Thị Mỹ Duyên đến 12h ngày 25/07/2018, chiều ngày 25/07/2018, Tác viên của Quỹ sẽ chuyển số tiền quý nhà hảo tâm hỗ trợ đến bệnh nhân.
Để tránh rủi ro bệnh nhân bị lừa qua điện thoại, Quỹ không công khai số điện thoại bệnh nhân. Mọi đóng góp cho bệnh nhân Ngô Thị Mỹ Duyên vui lòng liên hệ đến Quỹ Từ Thiện Bông Sen – Lầu 5 số 7- 9 -11 Mai Thị Lựu, P.Đa Kao, Q1, TP.HCM – ĐT: (028) 39107612/ Số tài khoản VNĐ: 6420201012822 – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) – Chi nhánh 10 hoặc số TK: 0371000481127 – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) – Chi nhánh Tân Định, hoặc Số TK:  508317 – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) – Chi Nhánh Sài Gòn, hoặc số TK: 18610000165426 – Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh Hàm Nghi.