Được chẩn đoán tim bẩm sinh, năm 2015 bé Lâm Ê Sai đã được phẫu thuật thay van tim. Từ đó đến nay phải tái khám định kỳ hàng tháng, gia đình bé Sai thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Với ba mẹ bé có việc làm mỗi ngày, đủ thu nhập lo ăn uống cho hai con nhỏ đã là điều quá khó khăn nay không may bé Sai đau bệnh phải thăm khám định kỳ nhiều năm, gia đình thật sự rơi vào cảnh khánh kiệt, nợ nần, khó khăn chồng chất. Lần nhập viện này, bé Sai cần phẫu thuật thay van tim lần 2 với chi phí quá lớn, gia đình không có cách nào xoay sở được.

30.00% Raised
Đã góp được: 3,600,000₫
Cần huy động: 12,000,000₫
Trích từ Quỹ: 8,400,000₫
1 Donors
Campaign has ended

Bé Lâm Ê Sai (12 tuổi) dân tộc Khơ me, quê Bình Phước, hiện đang điều trị tại khoa tim bệnh viện Nhi Đồng 1. Bốn ngày trước bé Sai có triệu chứng khó thở, nôn ói được người nhà đưa đi cấp cứu và chuyển lên bệnh viện Nhi Đồng 1 điều trị. Bé Sai bị bệnh tim bẩm sinh đã nhiều năm nay, đã phẫu thuật thay van tim năm 2015 đến nay van tim lại bị hẹp, chuyển biến xấu nên phải nhập viện phẫu thuật thay van tim lần 2.


lam e sai 3 bs 1


Gia đình bé Sai thuộc diện hộ nghèo của địa phương, không có đất đai canh tác ba mẹ em làm mướn quanh năm kiếm sống. Ai thuê gì làm đó lúc hái dừa thuê, lúc cắt cỏ, thu hoạch nông sản…Việc làm không ổn định, ngày có việc ngày không nên thu nhập trung bình của hai vợ chồng chưa được 200.000 đồng/ngày. Không đủ lo chi tiêu trong nhà, ăn uống học hành cho hai con nhỏ. Căn nhà cũ kỹ dựng bằng tôn ở sâu trong rẫy đã xuống cấp nhiều năm nhưng ba mẹ em vẫn chưa có tiền sửa sang, xây dựng cho kiên cố.


Được chẩn đoán tim bẩm sinh thông liên thất, hẹp động mạch phổi, năm 2015 bé Sai đã được cấp cứu và phẫu thuật thay van tim tại Viện Tim TP.HCM. Từ đó đến nay, phải tái khám định kỳ hàng tháng, chi phí cho mỗi lần tái khám khoảng 1 triệu đồng. Làm việc cả ngày vẫn không đủ ăn, quanh năm lâm cảnh thiếu trước hụt sau, mỗi lần đưa bé Sai đi tái khám ba mẹ em phải ứng trước chỗ làm hoặc vay mượn thêm. Số tiền vay đến nay đã hơn 30 triệu đồng.


bé Sai bs mo


Có việc làm mỗi ngày, đủ thu nhập để lo ăn uống cho hai con nhỏ đã là điều quá khó với ba mẹ bé. Không may bé Sai lại đau bệnh phải thăm khám kéo dài suốt 3 năm nay, gia đình thuật sự rơi vào cảnh khánh kiệt, nợ nần, khó khăn chồng chất. Như bao lần đưa con đi tái khám, lần nhập viện này ba em bé cũng chỉ vay mượn được 1 triệu đồng đủ chi phí đi lại, ăn uống. Khi bệnh viện báo bé cần phẫu thuật thay van tim lần 2 với chi phí khoảng 36 triệu đồng, số tiền quá lớn gia đình em không có cách nào lo nổi.


Lần phẫu thuật trước, chi phí khá cao, hoàn cảnh gia đình lại quá khó khăn nên chi phí phẫu thuật cũng được nhà hảo tâm tại Viện Tim giúp đỡ. Lần nhập viện này gia đình vẫn chưa đóng được khoản nào cho bệnh viện, được một số nhà hảo tâm giúp đỡ 26 triệu đồng, số tiền 10 triệu đồng còn lại vẫn không có cách nào xoay sở.


Mong quý nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ bé Sai 10 triệu đồng còn thiếu và 2 triệu đồng bồi dưỡng thêm để bé đủ kinh phí phẫu thuật. Quỹ sẽ tiếp nhận đóng góp cho bé Lâm Ê Sai đến 12h ngày 19/10/2018, chiều ngày 19/10/2018 Tác viên của Quỹ sẽ chuyển số tiền quý nhà hảo tâm hỗ trợ đến bệnh nhân.


Để tránh rủi ro bệnh nhân bị lừa qua điện thoại, Quỹ không công khai số điện thoại bệnh nhân. Mọi đóng góp cho cho bệnh nhân Lâm Ê Sai vui lòng liên hệ đến Quỹ Từ thiện Bông Sen – Lầu 5 số 7- 9 -11 Mai Thị Lựu, P.Đa Kao, Q1, TP.HCM – ĐT: (028) 39107612/ Số tài khoản VNĐ: 6420201012822 – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) – Chi nhánh 10, hoặc số TK: 0371000481127 – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) – Chi nhánh Tân Định, hoặc Số TK: 508317 – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) – Chi Nhánh Sài Gòn, hoặc số TK: 18610000165426 – Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh Hàm Nghi.