Cô Bo và chồng không có ruộng đất, quanh năm làm thuê kiếm sống, lúc đi cạo mủ cao su, lúc chặt mía, nhổ mỳ mướn. Khó khăn chồng chất khó khăn khi phải nuôi thêm cháu nhỏ, con gái cô Bo bỏ đi nhiều năm đến nay không chút tin tức. Nhà cửa rách nát vừa được nhà nước cho căn nhà tình thương, xây xong chưa vui mừng được bao lâu thì cô Bo lại nhập viện. Vợ chồng cô Bo làm thuê, ngày đêm lo miếng cơm manh áo, đối mặt với cái nghèo đeo đẳng, phải chạy ăn từng bữa, đến nay cô Bo lại đổ bệnh gia đình thật sự rơi vào cảnh khốn cùng.

11.25% Raised
Đã góp được: 900,000₫
Cần huy động: 8,000,000₫
Trích từ Quỹ: 7,100,000₫
1 Donors
Dự án đã hoàn thành

Bệnh nhân Nguyễn Thị Bo (sinh năm 1964) quê Tây Ninh, hiện đang điều trị tại khoa Bệnh lý mạch máu bão bệnh viện Nhân Dân 115. Gần một tuần, trước bệnh nhân có triệu chứng yếu liệt tay chân, đau đầu chóng mặt, được người nhà đưa đi cấp cứu và chuyển xuống bệnh viện Nhân Dân 115 điều trị, tại đây cô Bo được chẩn đoán Nhồi máu não bán cầu, tăng huyết áp, động kinh.Cô Bo và chồng không có ruộng đất, quanh năm làm thuê kiếm sống, lúc đi cạo mủ cao su, lúc chặt mía, nhổ mỳ mướn. Hoàn cảnh càng khó khăn khi ông  bà phải chăm thêm cháu. Cô con gái thứ hai kết hôn nhưng không được hạnh phúc, chồng đánh đập, bạo lực thường xuyên. Phải bỏ nhà, bỏ con nhỏ xa quê hơn 2 năm nay.


Chú Quyền chồng bệnh nhân chia sẻ trong nghẹn ngào: “Vợ chồng làm lụng đã không đủ ăn, cứ nghĩ con lấy chồng rồi thì yên bề gia thất nhưng càng cực khổ hơn. Nó ăn nhậu về thì đánh đập con gái chú, chú vô can ngăn rồi đánh luôn cả chú, không biết bao nhiêu lần. Vì đã có tiền án trước đó nên khi bị công an bắt phải lãnh án 7 năm tù. Lúc đó, con gái chú sinh con chỉ vừa được 2 tháng, nửa đêm nghe tiếng khóc thét của đứa nhỏ, vợ chú bước vô thì không thấy mẹ nó đâu, nó bỏ nhà đi mà không để lại một lời nhắn hay chút tin tức nào. Gia đình chú đã báo công an tìm kiếm, đến nay đã hơn 2 năm nhưng vẫn bặt vô âm tín, sống chết ra sao cũng không ai hay biết. Mới đây, nhà cửa rách nát được nhà nước cho căn nhà tình thương, vừa mới cất xong chưa mừng được bao lâu thì vợ chú lại đổ bệnh…..”Ốm yếu, làm lụng cả ngày ngoài đồng chú Huyền chỉ thu nhập được khoảng 200.000 đồng/ ngày. Chi tiêu tiết kiệm vừa đủ trang trải, lúc cháu nhỏ đau ốm phải vay mượn thêm hàng xóm. Khi cô Bo nhập viện, trong nhà không có đồng nào, chú Huyền vay bà con hàng xóm, gom góp được 2 triệu đồng, đóng viện phí 1 triệu đồng còn 1 triệu đồng chú để lo ăn uống xe cộ. Đến nay cô Bo cần thêm khoảng 11 triệu đồng nữa để tiếp tục điều trị, số tiền quá lớn gia đình cô Bo không có cách nào xoay sở.

Cháu gái còn quá nhỏ cần người chăm sóc, đứa con gái lớn lấy chồng ở xa cũng cạo mủ cao su mướn để nuôi con nhỏ qua ngày. Chú Huyền không biết phải bấu víu, trông cậy vào ai. Thấy hoàn cảnh chú quá khó khăn một nhân viên tại Khoa hỗ trợ cho vợ chú 5 triệu đồng để có tiền điều trị tiếp. Đến nay vẫn còn thiếu 6 triệu đồng nữa nhưng chú chưa có cách nào để xoay sở.


Mong Quý nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ bệnh nhân Nguyễn Thị Bo 6 triệu đồng viện phí và 2 triệu đồng bồi dưỡng thêm để gia đình cô phần nào vơi bớt khó khăn. Quỹ sẽ tiếp nhận đóng góp cho bệnh nhân Nguyễn Thị Bo đến 12h trưa ngày 21/12/2018, chiều ngày 21/12 trao số tiền nhà hảo tâm hỗ trợ đến bệnh nhân.


Để tránh rủi ro bệnh nhân bị lừa qua điện thoại, Quỹ không công khai số điện thoại bệnh nhân. Mọi đóng góp cho cho bệnh nhân Nguyễn Thị Bo vui lòng liên hệ đến Quỹ Từ thiện Bông Sen – Lầu 5 số 7- 9 -11 Mai Thị Lựu, P.Đa Kao, Q1, TP.HCM – ĐT: (028) 39107612/ Số tài khoản VNĐ: 6420201012822 – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) – Chi nhánh 10 hoặc số TK: 0371000481127 – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) – Chi nhánh Tân Định, hoặc Số TK: 508317 – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) – Chi Nhánh Sài Gòn, hoặc số TK: 18610000165426 – Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh Hàm Nghi.