Vợ chồng cô Minh xa nhà từ Gò Dầu lên thị xã Tây Ninh ở nhờ làm nghề cạo mủ cao su đã hơn 10 năm nay. Làm ở đâu thì vợ chồng cô ở nhờ chỗ đó, trong những căn chòi dựng tạm trong vườn cao su. Lần nhập viện trước, chồng cô đã vay mượn chủ 5 triệu đồng để có tiền cho cô nhập viện thăm khám và bó bột, hiện khoản nợ vay chồng cô vẫn đang làm trừ tiền công mỗi ngày. Với họ mong mỏi duy nhất lúc này là có đủ kinh phí phẫu thuật để không còn chịu đựng cơn đau nhức hành hạ.

60.59% Raised
Đã góp được: 10,300,000₫
Cần huy động: 17,000,000₫
Trích từ Quỹ: 6,700,000₫
1 Donors
Dự án đã hoàn thành

Cô Lê Thị Minh (sinh năm 1968) ở Tây Ninh. Hơn 4 tháng trước, đi cạo mủ cao không may bị vấp dây điện khiến cô bị té gãy xương tay trái được người nhà đưa đi bệnh viện bó bột cố định xương. Một thời gian, cảm thấy vết thương lâu lành, nôn nóng đi làm kiếm tiền nên khi được mọi người khuyên đi thầy lang bó thuốc và kiến vàng sẽ nhanh khỏi. Hoàn cảnh khó khăn muốn tay nhanh khỏi để đi làm kiếm tiền nên cô đã cưa bột bó thuốc kiến vàng suốt nhiều tuần. Đến nay, đã nhiều tháng nhưng vết thương không khỏi lại ngày càng đau nhức.Vợ chồng cô Minh xa nhà từ Gò Dầu lên thị xã Tây Ninh ở nhờ làm nghề cạo mủ cao su đã hơn 10 năm nay. Làm ở đâu thì vợ chồng cô ở nhờ chỗ đó, trong những căn chòi dựng tạm trong vườn cao su. Càng khó khăn hơn vì thu nhập bấp bênh, trời mưa lại không có ai thuê. Có hai người con nhưng đều có gia đình, hoàn cảnh khó khăn cũng không chăm lo được nhiều cho ba mẹ.


Căn nhà cô Minh được chủ cho ở nhờ, trong nhà đồ đạt không có thứ gì có giá trị


Lần nhập viện trước, chồng cô đã vay mượn chủ 5 triệu đồng để có tiền cho cô nhập viện thăm khám và bó bột, hiện khoản nợ vay chồng cô vẫn đang làm trừ tiền công mỗi ngày. Cả hai vợ chồng đều không biết chữ, với họ mong mỏi duy nhất lúc này là có đủ kinh phí để nhập viện phẫu thuật. Xa quê làm thuê, xung quanh cũng không có hàng xóm, bạn bè nên cũng không thể vay mượn ai được. Cô Minh nghẹn ngào “Con cái khó khăn nếu có tiền tụi nó đã cho để cô đi phẫu thuật 4 tháng trước, giờ chỉ muốn có tiền để được vào bệnh viện phẫu thuật cho đỡ đau, tay khỏe lại để đi làm phụ chồng…”


Đã nhiều tháng nay, cô Minh được bác sĩ chỉ định phải phẫu thuật với kinh phí khoảng 15 triệu đồng nhưng số tiền này quá lớn vợ chồng cô không có cách nào lo nổi, đành chịu đựng cơn đau.


Phim X- Quang tay trái – do tay không được cố định khi bó thuốc nên hiện một xương đã liền nhưng bị lệch, xương còn lại thì bị vênh lên đáng kể, bác sĩ cho biết phải lấy một chút xương ở xương mông ghép vào và cố định thêm ốc vít mới hồi phục được.


Quỹ Từ thiện Bông Sen mong Quý nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ cô Minh 15 triệu đồng chi phí phẫu thuật và 2 triệu đồng bồi dưỡng thêm để bé có đủ kinh phí phẫu thuật, chia sẻ với gia đình phần nào khó khăn. Quỹ sẽ tiếp nhận đóng góp đến hết ngày ngày 17/03/2019, ngày 18/03/2019 Quỹ sẽ trao số tiền nhà hảo tâm hỗ trợ đến gia đình bệnh nhân.


Để tránh rủi ro bệnh nhân bị lừa qua điện thoại, Quỹ không công khai số điện thoại bệnh nhân. Mọi đóng góp cho cho cô Lê Thị Minh vui lòng liên hệ đến Quỹ Từ thiện Bông Sen – Lầu 5 số 7- 9 -11 Mai Thị Lựu, P.Đa Kao, Q1, TP.HCM – ĐT: (028) 39107612/ Số tài khoản VNĐ: 6420201012822 – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) – Chi nhánh 10 hoặc số TK: 0371000481127 – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) – Chi nhánh Tân Định, hoặc Số TK: 508317 – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) – Chi Nhánh Sài Gòn, hoặc số TK: 18610000165426 – Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh Hàm Nghi.