Chị Kiều làm nghề lượm ve chai kiếm tiền trang trải tiền nhà trọ và gửi về quê cho con học hành. Hai mẹ con chị thuê căn nhà trọ tại quận Thủ Đức với chi phí 1,5 triệu đồng/ tháng. Làm quần quật cả ngày cố dành dụm để có tiền gửi về quê lo cho chồng con, trả nợ, tích góp với ước mong đưa con gái đi phẫu thuật bên mắt còn lại. Ước mong bấy lâu không được thực hiện thì nay chị lại tai nạn nằm liệt một chỗ.

5.88% Raised
Đã góp được: 1,000,000₫
Cần huy động: 17,000,000₫
Trích từ Quỹ: 16,000,000₫
1 Donors
Dự án đã hoàn thành

Bệnh nhân Hồ Thị Thúy Kiều (sinh năm 1980) quê Bình Định, hiện đang điều trị tại khoa Ngoại Thần kinh  bệnh viện Chợ Rẫy. Gần một tuần trước, chị Kiều nhận dọn dẹp nhà thuê trong lúc dọn dẹp vô tình bị trược cầu thang té ngã, sau khi té chị bị liệt tay chân được người nhà đưa đi cấp cứu và chẩn đoán dãy xương đốt sống phải chuyển vào bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị.


Gia đình chị Kiều thuộc hộ nghèo của địa phương. Chị Kiều xa quê nhiều năm vào Sài Gòn làm nghề lượm ve chai kiếm sống. Chị dường như là trụ cột của gia đình khi các con còn đang độ tuổi ăn học, chồng chị bị gai cột sống mất khả năng lao động đã nhiều năm nay. Không may đứa con gái lớn bước vào năm nhất đại học thì đôi mắt bị đục thủy tinh thể không thể đến trường. Không muốn ước mơ và việc học hành của con dang dở chị tìm mọi cách, vay mượn được 35 triệu đồng để có tiền phẫu thuật cho con vì chi phí quá lớn nên chỉ có thể phẫu thuật một bên mắt, bên còn lại đến nay vẫn chưa có khả năng cho bé phẫu thuật tiếp. Bé trai thứ 2 đang học 12 nhưng cũng bị viêm xoang mãn tính, đau đầu phải thuốc thang thường xuyên. Bé út năm nay lên lớp 9.Chị Kiều làm nghề lượm ve chai, ngoài ra chị nhận dọn dẹp nhà thuê để kiếm tiền trang trải tiền nhà trọ và gửi về quê cho con học hành, trang trải tiền ăn uống. Hai mẹ con thuê căn nhà trọ tại quận Thủ Đức với chi phí 1,5 triệu đồng/ tháng. Làm lụng dành dụm gửi về quê lo cho chồng con, trả nợ, tích góp với ước mong đưa con gái đi phẫu thuật bên mắt còn lại. Ước mong bấy lâu không được thực hiện thì nay chị lại tai nạn nằm liệt một chỗ.


Nước mắt ướt đẫm trên đôi mắt của đôi vợ chồng nghèo khi hỏi thăm đến chuyện học hành của các con. Hiện chị Kiều phải phẫu thuật thay đốt sống với chi phí khoảng 30 triệu đồng, ba mẹ già vay mượn giúp và tiền dành dụm bấy lâu cũng chỉ được 15 triệu đồng, số tiền 15 triệu còn lại chị vẫn chưa có cách nào xoay sở khi khoảng nợ phẫu thuật cho con gái vẫn còn đó.


Sau phẫu thuật chị Kiều phải tập vật lý trị liệu may mắn chỉ có thể ngồi và chống nạn đi lại được, khả năng lao động có thể bị mất hoàn toàn. Rất mong anh chị xem xét hỗ trợ chị 15 triệu đồng còn thiếu để chị đủ kinh phí phẫu thuật, giúp gia đình phần nào vơi bớt khó khăn.


Quỹ Từ thiện Bông Sen mong Quý nhà hảo tâm chung tay giúp Chị Kiều 15 triệu đồng để chị đủ kinh phí phẫu thuật và 2 triệu đồng bồi dưỡng thêm giúp gia đình chị phần nào vơi bớt khó khăn. Quỹ sẽ tiếp nhận đóng góp đến 12h ngày 30/05/2019, chiều ngày 30/05/2019 Quỹ sẽ trao số tiền nhà hảo tâm hỗ trợ đến gia đình bệnh nhân.


Để tránh rủi ro bệnh nhân bị lừa qua điện thoại, Quỹ không công khai số điện thoại bệnh nhân. Mọi đóng góp cho bệnh nhân Hồ Thị Thúy Kiều vui lòng liên hệ đến Quỹ Từ thiện Bông Sen – Lầu 5 số 7- 9 -11 Mai Thị Lựu, P.Đa Kao, Q1, TP.HCM – ĐT: (028) 39107612/ Số tài khoản VNĐ: 6420201012822 – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) – Chi nhánh 10 hoặc số TK: 0371000481127 – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) – Chi nhánh Tân Định, hoặc Số TK: 508317 – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) – Chi Nhánh Sài Gòn, hoặc số TK: 18610000165426 – Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh Hàm Nghi.