Sinh con khi tuổi 16 và đứa trẻ chỉ mới 7 tháng đã ra đời. Cuộc sống ngây ngô, hồn nhiên của người mẹ trẻ giờ đây lại đối diện với một điều không tưởng - con mắc bệnh tim. Bên ngoài vẻ vô tư là sự lo lắng, cảm thấy có lỗi với người thân, với đứa con nhỏ của mình. Giờ đây khi bạn bè vẫn ngồi trên ghế nhà trường thì em đang trải qua những ngày dài ở bệnh viện cùng con.
39.00% Raised
Đã góp được: 7,800,000₫
Cần huy động: 20,000,000₫
Trích từ Quỹ: 12,200,000₫
1 Donors
Dự án đã hoàn thành

Bé Nguyễn Phương Nghi, gần tròn 1 tuổi ở Chơ Lách, Bến Tre. Bé sinh ra trước sự ngỡ ngàng của chính người mẹ và những người thân trong gia đình, không được người ba chào đón và lại mắc Tứ chứng Fallot – một dạng bệnh tim bẩm sinh. Giờ đây dù vui đùa hay đau đớn khóc òa cũng làm bé tím tái. Chưa kể, bé không được chăm sóc trong thời gian thai kỳ nên Nghi bị thiếu chất nghiêm trọng. Trong suốt gần một năm điều trị từ tuyến tỉnh đến thành phố thì hơn 1 tháng nay, Nghi được nhập viện theo dõi tình hình sức khỏe chuẩn bị cho quá trình phẫu thuật.

Mẹ bé là Thanh, sinh năm 2004. Thanh mang thai khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Cái tuổi vẫn chưa rõ chuyện đời, còn tò mò quá nhiều trước cuộc sống này. Đến một ngày, người lớn trong gia đình phát hiện em mang thai thì câu chuyện đã quá muộn, thai được 6 tháng và người gây ra cũng là một đứa trẻ vị thành niên nhưng gia đình người cha chối bỏ. Chẳng biết trách ai, chỉ thương đứa bé suốt thời gian thai kỳ không được chăm sóc, tiêm ngừa hay thăm khám. Thêm vào đó, cơ thể người mẹ chưa phát triển hoàn thiện, ăn uống thừng ngày còn thiếu thốn. Vừa hơn 7 tháng đã ra đời và được chẩn đoán mắc Tứ chứng Fallot. Chuỗi ngày cùng cực của cả gia đình bắt đầu từ đây khi vừa chịu điều tai tiếng, gia đình ba đứa bé không thừa nhận, sức khỏe hai mẹ con lại yếu ớt phải ra vào bệnh viện liên miên. Mọi sự chăm lo đều nhờ mỗi bà ngoại.

Gia đình chỉ có ông bà là 2 lao động chính, suốt một năm qua phải theo hai mẹ con đến bệnh viện, vừa lo con vừa chăm cháu nên chỉ còn mỗi một người đi làm. Ông bà ở quê nhưng không có đất đai, chỉ có mỗi nền nhà để ở. Ngày ngày đi bứng gốc cây giống thuê với giá 300 đồng/cây. Nếu làm cả ngày cũng được khoảng 1000 cây để kiếm được 300 nghìn đồng nhưng không phải lúc nào cũng có công việc đều đặn. Với thu nhập ấy thì chẳng đủ vào đâu cho chi phí điều trị bệnh tim hiện nay của Nghi.

Sắp tới, Nghi sẽ được phẫu thuật tim và chi phí điều trị cũng là nỗi lo lắng của gia đình hiện nay khi chỉ mới đóng được hơn 5 triệu đồng. Quỹ Bông Sen mong muốn sẽ vận động được thêm 20,000,000 đồng để hỗ trợ chi phí phẫu thuật. Chúng tôi mong rằng, bé Nghi sẽ được đón sinh nhật đầu tiên với một trái tim khỏe, được vui đùa bên người thân của bé.

Để tránh rủi ro bệnh nhân bị lừa qua điện thoại, Quỹ không công khai số điện thoại bệnh nhân. Mọi đóng góp cho bệnh nhân vui lòng liên hệ đến Quỹ Từ thiện Bông Sen – Lầu 5 số 7- 9 -11 Mai Thị Lựu, P.Đa Kao, Q1, TP.HCM – ĐT: (028) 39107612
Các khoản đóng góp của các nhà hảo tâm sẽ được chuyển đúng đến bệnh nhân được chỉ định. Tuy nhiên, để tránh tình trạng quá nhiều nguồn dồn về một mối mà các trường hợp kém may mắn khác không có được, chúng tôi xin phép nếu tổng số tiền quyên góp được nhiều hơn 120% số cần giúp đỡ chúng tôi chỉ chuyển tối đa 120% cho người bệnh và phần dư ra sẽ chuyển qua giúp đỡ kỳ tiếp theo.
Số tài khoản VNĐ:
Tên Tài Khoản: Quỹ Từ Thiện Bông Sen
TK1: 6420201012822 – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) – Chi nhánh 10
TK2: 0371000481127 – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) – Chi nhánh Tân Định
TK3: 508317 – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) – Chi Nhánh Sài Gòn
TK4: 18610000165426 – Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh Hàm Nghi.