Cả một đời thăng trầm vất vả, khi đã lo cho con cái yên bề gia thất thì chưa kịp an dưỡng tuổi già lại lâm bệnh nặng. Từ tai biến không đi đứng được đến suy thận và giờ đây là đang nằm điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy với tình trạng bệnh tình nghiêm trọng. Chi phí điều trị lên đến hàng chục triệu đồng mặc dù đã có BHYT hỗ trợ.
152.57% Raised
Đã góp được: 36,615,601₫
Cần huy động: 24,000,000₫
Trích từ Quỹ: 0₫
1 Donors
Dự án đã hoàn thành

Chú K’P đã hơn 70 tuổi là người dân tộc Châu Mạ ở vùng đất Đạ Oai, Lâm Đồng. Gia đình đông con, vợ lại mất từ lâu, chú với 2,3 sào điều mà nuôi nấng các con. Mọi người có gia đình, sống riêng để chăm lo cho gia đình nhỏ, công việc ruộng nương, làm thuê là chính nên kinh tế cũng không khá khẩm bao nhiêu. Chú sống với chị K’H chưa lập gia đình. Chị là người may mắn được học hành đến nơi đến chốn, làm nhân viên kế toán cho một công ty gần đó nhưng chẳng may, 7 năm trước chú bị tai biến, nằm 1 chỗ, không thể tự chăm sóc mình nên chị K’H phải nghỉ việc ở nhà chăm sóc cha, cũng từ đây chú được chẩn đoán suy thận. Thế là hai cha con ngược xuôi khắp các bệnh viện để điều trị từ tỉnh đến Sài Gòn bao năm qua.

Giữa tháng 7 qua, bệnh tình chuyển biến nặng nên chú được chuyển  sang bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị và được chẩn đoán nhồi máu não đa ổ-viêm phổi biến chứng suy hô hấp cấp, viêm mô tế bào, suy thận mạn giai đoạn cuối, suy nút xoang.

Suốt mấy tháng điều trị, sào điều của gia đình cũng khô cạn sức sống khi không ai chăm sóc. Hai cha con đã ở lại Bệnh viện gần 1 tháng nay giữa lúc dịch bệnh ở Hồ Chí Minh phức tạp nhất. Ở quê nhà, tình hình cũng không tốt hơn khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát, các anh chị em cũng bị mất việc, mỗi người vét cạn gia tài rồi mượn thêm của người quen để gửi lên. Sáng nay khi chúng tôi liên hệ, chị bảo giờ cần tạm ứng thêm 40 triệu mà ở quê giờ gom được có hơn 10 triệu, không mượn được nữa. Rồi giọng chị nghen lại, từng giây trôi qua mà lòng tôi nặng trĩu. Giữa lúc cái ăn đã khó thì người ta cũng chỉ cho mượn lần 1 lần 2 chứ cũng đâu có khả năng để giúp nhiều nhưng tình trạng chú K’P thì đang giành giật sự sống từng ngày.

Quỹ Bông Sen đang vận động 24,000,000 đồng để hỗ trợ cho đợt điều trị này của chú K’P. Hành trình chống chọi với căn bệnh mạn tính của chú sẽ còn rất lâu nhưng ít ra lúc này, chúng tôi mong muốn sẽ mang đến nguồn động viên tinh thần cho chú và gia đình.

Để tránh rủi ro bệnh nhân bị lừa qua điện thoại, Quỹ không công khai số điện thoại bệnh nhân. Mọi đóng góp cho bệnh nhân vui lòng liên hệ đến Quỹ Từ thiện Bông Sen – Lầu 5 số 7- 9 -11 Mai Thị Lựu, P.Đa Kao, Q1, TP.HCM – ĐT: (028) 39107612
Các khoản đóng góp của các nhà hảo tâm sẽ được chuyển đúng đến bệnh nhân được chỉ định. Tuy nhiên, để tránh tình trạng quá nhiều nguồn dồn về một mối mà các trường hợp kém may mắn khác không có được, chúng tôi xin phép nếu tổng số tiền quyên góp được nhiều hơn 120% số cần giúp đỡ chúng tôi chỉ chuyển tối đa 120% cho người bệnh và phần dư ra sẽ chuyển qua giúp đỡ kỳ tiếp theo.
Tên Tài Khoản: Quỹ Từ Thiện Bông Sen
Số tài khoản VND:
TK1: 6420201012822 – Ngân hàng Agribank – Chi nhánh 10
TK2: 0371000481127 – Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Tân Định
TK3: 508317 – Ngân hàng ACB – Chi Nhánh Sài Gòn
TK4: 18610000165426 – Ngân hàng BIDV – Chi nhánh Hàm Nghi.