Vợ qua đời vì ung thư cách đây nhiều năm, chú N vẫn một mình tần tảo nuôi 2 con đi học mặc dù gia đình thuộc diện hộ nghèo tại địa phương. Đứa con trai lớn bị ung thư, nhập viện được 3 ngày thì đứa con gái nhỏ cũng nhập viện sau khi phát hiện có khối u ở đùi cần được phẫu thuật gấp. Cả 2 em đều được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Mỗi ngày, người cha chạy qua lại giữa 2 khoa để chăm sóc các con.
50.18% Raised
Đã góp được: 19,070,000₫
Cần huy động: 38,000,000₫
1 Donors

Chú N là công nhân cơ điện tại Củ Chi, thu nhập mỗi tháng chỉ vỏn vẹn 6-7 triệu đồng, vợ chú qua đời sau 7 năm oằn mình với căn bệnh ung thư vú, chú vẫn ở vậy chăm lo 2 con đi học đại học đã vất vả vô cùng nên khi các con bị bệnh cũng chẳng biết xoay trở vào đâu. Đóng tạm ứng cho đứa lớn được 7 triệu, đến đứa nhỏ chỉ gom góp được mỗi 5 triệu trong khi chi phí dự kiến cho 2 con hơn 40 triệu đồng (đã có BHYT).

Em Huỳnh Q.D, sinh năm 1997 là con trai lớn của chú N. Em D vừa ra trường và đi làm chưa tròn năm thì phát hiện bị ung thư. Người cha như sụp đổ, không tin vào đứa con trai cao ráo khỏe mạnh lại bị căn bệnh quái ác như thế. Em được chẩn đoán u manh tràng di căn đa ổ, tuyến thượng thận, hạch ổ bụng, hiện đang điều trị tại khoa Điều trị giảm nhẹ – Trung tâm ung bứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Vào ngày 4/6 khi D trở cơn đau nên phải nhập viện thì 3 ngày sau đó, đứa em gái là Huỳnh T.T, sinh năm 2001 đang là sinh viên tại ĐH Nguyễn Tất Thành, em bị đau trên đùi liên tục nhiều ngày, sau khi khám thì được chẩn đoán bị u đùi phải, cần nhập viện phẫu thuật và em cũng được chuyển về khoa Chấn thương chỉnh hình tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Q.D đang nằm ở Khoa Điều trị giảm nhẹ – Trung tâm ung bứu

T.T đang điều trị tại Khoa Chấn thương chỉnh hình và chuẩn bị phẫu thuật u đùi phải 

Nỗi lòng người cha như quặn thắt trên đường đưa con đi nhập viện. Chẳng biết trách ai khi 2 đứa con ngoan ngoãn, chịu khó chịu khổ cùng cha bao năm nay phải gánh chịu nỗi đau bệnh tật.

Hiện Q.D đang được theo dõi, và chờ các kết quả kiểm tra xét nghiệm, ăn uống vẫn rất khó khăn. T.T thì chuẩn bị phẫu thuật. Một ngày chú chạy qua lại giữa 2 khoa trong sự kiệt quệ về sức khỏe, tinh thần và tài chính nhưng nếu không là người cha này thì 2 đứa con biết dựa vào ai. Lúc trao đổi với chú, giọng thều thào, mệt mỏi. Chú chỉ mong mọi người giúp đỡ, ít nhất T có thể sớm trở lại trường, riêng cuộc chiến của D thì sẽ phải chiến đấu với căn bệnh của em ấy lâu hơn.

Đồng hành với gia đình, Quỹ Bông Sen hy vọng sẽ hỗ trợ được 38,000,000 đồng hỗ trợ chi phí điều trị cho 2 con của chú. Trong đó 15 triệu sẽ dành cho D, 20 triệu sẽ trang trải chi phí phẫu thuật của T và 3,000,000 hỗ trợ chi phí bồi dưỡng sức khỏe cho bệnh nhân để sớm hồi phục.Khó khăn vẫn còn chất chồng phía trước nhưng chúng tôi mong rằng sẽ an ủi, động viên phần nào cho chú N và 2 con của chú mau sớm khỏe lại.

Để tránh rủi ro bệnh nhân bị lừa qua điện thoại, Quỹ không công khai số điện thoại bệnh nhân. Mọi đóng góp cho bệnh nhân vui lòng liên hệ đến Quỹ Từ thiện Bông Sen – Lầu 5 số 7- 9 -11 Mai Thị Lựu, P.Đa Kao, Q1, TP.HCM – ĐT: (028) 39107612
Các khoản đóng góp của các nhà hảo tâm sẽ được chuyển đúng đến bệnh nhân được chỉ định. Tuy nhiên, để tránh tình trạng quá nhiều nguồn dồn về một mối mà các trường hợp kém may mắn khác không có được, chúng tôi xin phép nếu tổng số tiền quyên góp được nhiều hơn 120% số cần giúp đỡ chúng tôi chỉ chuyển tối đa 120% cho người bệnh và phần dư ra sẽ chuyển qua giúp đỡ kỳ tiếp theo.
Tên Tài Khoản: Quỹ Từ Thiện Bông Sen
Số tài khoản VND:
TK1: 6420201012822 – Ngân hàng Agribank – Chi nhánh 10
TK2: 0371000481127 – Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Tân Định
TK3: 508317 – Ngân hàng ACB – Chi Nhánh Sài Gòn
TK4: 18610000165426 – Ngân hàng BIDV – Chi nhánh Hàm Nghi.