Đã góp được: 0₫
Cần huy động: 0₫
Trích từ Quỹ: 0₫
0 Donors

Thông tin ngừng phát hành vé số như một đòn rất nặng đánh vào người nghèo đang mưu sinh đường phố, những người đang vật lộn vì miếng cơm manh áo trước áp lực suy thoái sức mua do dịch bệnh. Tất cả 8 quán cơm Nụ Cười và Yên Vui đều đã nỗ lực duy trì hoạt động, cho đến mức chỉ bán suất ăn mang đi để tránh tụ tập đông người. Bà con vẫn xếp hàng dài chờ mua cơm, vẫn tụ tập đông người dù các quán cố kẻ vạch sơn cách nhau 1.5 mét hướng dẫn vị trí xếp hàng. Vẫn không an toàn! Chúng tôi lần lượt đóng cửa! Đứt ruột mà đóng cửa…


Cách ly, ở nhà, sống chậm là điều dễ hiểu, thậm chí hợp lý trong những ngày này. Nhưng với hơn 2.500 “khách hàng thân thiết” của 8 quán cơm trong hệ thống Quỹ Bông Sen thì dịch bệnh đã biến thành nỗi khổ trực tiếp cho việc kiếm ra miếng ăn khi các quán cơm 2000 đồng ngưng hẳn hoạt động.


Hơn lúc nào hết, chúng ta phải hành động! Phải mở cửa trở lại! Mang suất ăn giá rẻ đến với bà con mà không vi phạm quy định an toàn của chính phủ.
  1. Chúng ta sẽ làm những suất ăn ngon và nóng để đem tặng khách hàng thay vì phải xếp hàng, thối tiền, tập trung.
  2. Khách đến nhận cơm hoặc tình nguyện viên rải đi phân phát đến các khu nhà trọ, nơi trú ngụ của những khách hàng thân quen mà chúng ta đã biết 8 năm nay.

Chúng ta không chỉ một mình, may mắn thay, và hạnh phúc thay. Từ sáng đến giờ nhiều cuộc điện thoại đến với Quỹ Bông Sen như nguồn trợ lực, vừa tinh thần mà vừa vật chất. Chúng tôi rất biết ơn. Và chúng tôi phải hành động ngay ngày mai! Những suất ăn ngon lành sẽ tìm đường đến với bà con nghèo!

 


Chúng tôi tha thiết kêu gọi cộng đồng, sức người, sức của cùng chung tay với chúng tôi để hành động giúp người nghèo lúc gian nan này!

Lê Văn Chính

Quỹ Bông Sen