Mấy ngày này, các tác viên của Quỹ Bông Sen lần lượt ra Hà Nội để hỗ trợ Quán Yên Vui Đống Đa Hà Nội mở bán thử vào ngày 14/12/2020. Không chỉ là quán ăn 2.000đ mà đó là biểu hiện của lòng nhân ái.

0 Donors
Chơi với thương yêu
Tôi thú nhận ước mơ làm shipper. Đã từng có ý định lấy giấy tờ xe máy đi đăng ký với Grab để có chiếc áo xanh của shipper mặc vào lấy le với bạn bè.

Và rồi chúng tôi cũng đã là những shipper thực thụ. Trong mùa lockdown vì Covid, chúng tôi tổ chức cả trăm shipper (nghĩa đen) tình nguyện giao cơm cho người cần thiết. Và bây giờ, với 13 quán cơm 2.000đ trên cả nước, chúng tôi có cả trăm shipper (nghĩa bóng) ngày ngày luân chuyển lòng tốt của thế gian thành những phần cơm đến với người mưu sinh đường phố.

Các shipper của chúng tôi nhận “thu nhập” đến hai đầu: đầu ra tràn đầy niềm vui khi hai tay nâng khay cơm trao cho các vị khách. Đó là niềm hạnh phúc cho đi, hạnh phúc của hiến tặng.

Còn đầu vào, khi nhận đóng góp từ các nhà hảo tâm, có rất nhiều cảm xúc. Có khi chỉ là nải chuối mớ rau của bác xe ôm nghèo con cháu trong quê gởi ra đã đem tặng lại quán. Có khi chỉ mấy ngàn đồng nhàu nát từ chị vé số run run đôi tay: các cô nhận giùm cho tui vui, tui chỉ có bi nhiêu. Có khi, bác ve chai ốm yếu chỉ xin vào rửa chén, quét dọn ở quán cơm 2.000đ để cùng vui niềm vui chia sẻ. Hương vị lòng tốt vây quanh, chúng tôi rưng rưng hạnh phúc.

Chúng tôi nhận vào lòng tốt rồi vận chuyển lòng tốt đến người cần. Ngày ngày chơi với thương yêu. Có nhóm bạn Cali trong lúc giãn cách dịch bệnh vẫn nấu “bún ốc từ thiện” để góp tiền cho giấc mơ Quán cơm 2.000đ Hà Nội. Các bạn làm giỏi quá, vừa bán bún ốc vừa góp thêm cá nhân để có số tiền hơn 155 triệu đồng mở hàng cho Quán Yên Vui Đống Đa Hà Nội. Có vị thương nhân trong ngành thực phẩm nghe chuyện các em sinh viên đi bán Áo Yên Vui để gây quỹ cho Quán Yên Vui đã ngỏ lời mua giúp 1.000 chiếc áo. Nháy mắt số tiền 80 triệu đã vào tài khoản. Một vị thương nhân ngành thủy sản đã góp vài chục ngàn suất ăn với mong ước Quỹ Bông Sen mở thêm 4 quán cơm nữa cho người khó khăn các tỉnh nhỏ, không cần công bố tên nhà hảo tâm, chỉ cần lưu ý là sẽ đưa người đi thăm viếng các quán cơm mới mở.

Mấy ngày này, các chuyến bay giá rẻ đang đưa các tác viên của Quỹ Bông Sen lần lượt ra Hà Nội để hỗ trợ Quán Yên Vui Đống Đa Hà Nội mở bán thử vào ngày 14/12/2020. Không chỉ là quán ăn 2.000đ mà đó là biểu hiện của lòng nhân ái. Tất cả đều hết lòng, đều hồi hộp chờ đợi, đều lâng lâng cảm xúc trong dịu mát cuối thu đầu đông, mùa của những đóa cúc họa mi long lanh nắng sớm…

Quán Yên Vui Đống Đa – Hà Nội

Địa chỉ: Số 136, ngõ 88 Trần Quý Cáp, P. Văn Chương, Q.Đống Đa, Hà Nội (Quán bán từ thứ 2 – thứ 6)

Chủ nhiệm quán: Bà Hoàng Kim Chi

Ngày mở bán thử: 14/12/2020

Liên hệ: 0904 386 007

Tài khoản: Quỹ Từ thiện Bông Sen

STK: 221080689000081 Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (EXIMBANK) – Phòng giao dịch Đa Kao