Quán cơm 2000 đồng thứ 15 ra đời trong những ngày tháng khó khăn nhất của đất nước, khắp nơi dịch bệnh, thành phố Hà nội tạm ngưng dịch vụ thiết yếu. Quán nằm ngay cổng sau của Bệnh viện K Tân Triều, nơi có rất nhiều bệnh nhân và người nuôi bệnh cả nước tụ hội về, nhu cầu suất ăn dinh dưỡng mà giá rẻ rất lớn.
0 Donors

Lặng lẽ Tân Triều

Quán Yên Vui Tân Triều – Hà nội lặng lẽ bán thử buổi đầu tiên. Nói theo ngôn ngữ thời thượng thì việc này không theo “trend”
Quỹ Từ thiện Bông Sen đang dồn hết sức lực cho việc phát quà, nấu cơm cho đồng bào vùng dịch Saigon. Cả nước hướng về Saigon thì ở Hà nội, quán cơm 2.000đ thứ 15 của Quỹ Từ thiện Bông Sen lặng lẽ nhóm bếp, nổi lửa nấu những bữa cơm ấm nóng cho những người cần thiết vào hôm qua 20/7/2021.
Quán ra đời trong những ngày tháng khó khăn nhất của đất nước, khắp nơi dịch bệnh, thành phố Hà nội tạm ngưng dịch vụ thiết yếu.
Quán nằm ngay cổng sau của Bệnh viện K Tân Triều, nơi có rất nhiều bệnh nhân và người nuôi bệnh cả nước tụ hội về, nhu cầu suất ăn dinh dưỡng mà giá rẻ rất lớn. Vị trí của quán thật quá đúng chỗ, quá đúng đối tượng.
Nhưng ẩn chứa đằng sau những suất cơm ngon lành, hơn bao giờ hết, Quỹ Bông Sen và ban Quản lý quán kỳ vọng rất nhiều vào QYV Tân Triều, nơi sẽ bán thêm những chất liệu tạo dựng bình an và hạnh phúc. Chất liệu đó là gì? Đó là những kỹ năng thực tập để chúng ta tiếp cận với Yên và Vui, (từ Hán Việt là An và Lạc), đó là khả năng điều hòa hơi thở để trở về với hiện tại, khả năng chế ngự bản thân, kiềm chế cơn giận v.v…
Vào các buổi chiều, quán sẽ mời các huấn luyện viên đến hướng dẫn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân kỹ năng mềm rất cần thiết để hỗ trợ điều trị. Những buổi huấn luyện hiệu quả đó có thể miễn phí hoặc thu phí tượng trưng 2.000đ.

Tiếng Việt hay có từ ghép: “đau khổ”, “bệnh hoạn”. “Đau” thì y học chữa trị, nhưng “khổ” thì có rất nhiều con đường để bớt khổ. “Bệnh” thì thầy thuốc giải quyết nhưng “hoạn nạn” thì cần những bàn tay xã hội chìa ra để giúp đỡ. Quán Yên Vui hi vọng sẽ bán được sự yên vui cho tất cả mọi người…

Quán Yên Vui Tân Triều – Hà Nội

Địa chỉ: Số 284 Tập thể trạm bơm thôn Yên Xá, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội
Liên hệ: 097 207 1234 (Mr.Sơn)
Ngày mở bán thử 20/7/2021

Ngày hoạt động: Thứ 3 -Thứ 5 – Thứ 7