Thêm một dự án không thời hạn nằm trong chương trình hỗ trợ giáo dục trẻ em tỉnh Quảng Trị. Mỗi tháng, Qũy Bông Sen sẽ cần vận động 8 triệu đồng hỗ trợ sữa cho Mái Ấm Lâm Bích ở Đông Hà và 15 triệu cho Mái Ấm Cam Lộ để hỗ trợ sữa và thực phẩm cho những trẻ mồ côi đang được nuôi dưỡng tại đây.

0 Donors

Hậu Covid

Trên mỗi người bệnh có thể để lại vài di chứng, nhưng trên nền kinh tế của cả nước, dấu tích Covid để lại cho nền kinh tế quá nặng nề.

Chuyến khảo sát miền Trung tháng 7 vừa qua, chúng tôi ghi nhận phần lớn người dân nghèo hơn hẳn so với trước đây. Có thể các khu du lịch, các tụ điểm vui chơi không thấy biểu hiện của sức mua suy giảm bởi một số thị dân không bị mất việc, còn phần lớn người lao động nghèo về quê, cuộc mưu sinh trở nên khó khăn hơn trước, giá cả leo thang chóng mặt.Ở những cơ sở từ thiện xã hội tại các tỉnh nghèo như Quảng Trị, Gia Lai v.v… cuộc sống vô cùng khó khăn. Người đến thăm viếng và tặng quà ít đi hẳn, giảm sút rất nhiều khiến nguồn thu không có. Các ma sơ chạy vạy đủ cách, chế biến trà gừng, bột ngũ cốc bán vài chục ngàn mong cải thiện bữa ăn cho các cháu mồ côi hoặc người dân tộc thất học.

Càng xa trung tâm, càng ít người đến thì càng khó khăn. Mái ấm Cam Lộ ở Quảng Trị, nơi Quán Yên Vui trợ giúp thực phẩm khoảng 9 triệu mỗi tháng cho 32 cháu, các ma sơ cũng rất chật vật tìm thêm nguồn này nguồn kia cho các em. Cả đoàn chúng tôi vô cùng xúc động khi sơ HĐ tròn mắt, ngẩn người vì ngạc nhiên vỡ òa niềm vui khi nghe chúng tôi ngỏ lời giúp thêm 6 triệu nữa mỗi tháng để các cháu có thể uống sữa. Sữa! Ở nơi xa xôi này trẻ con trong Mái ấm từ thiện được uống sữa là điều quá hoang đường.

Vậy là thêm một dự án không thời hạn nằm trong chương trình hỗ trợ giáo dục trẻ em tỉnh Quảng Trị. Mỗi tháng sẽ cần vận động 8 triệu đồng cho Mái Ấm Lâm Bích ở Đông Hà và 15 triệu đồng cho Mái Ấm Cam Lộ. Chúng tôi chỉ là người giao nhận, là shipper vận chuyển lòng tốt của quý nhà hảo tâm đến những nơi cần thiết. Nhận một lời cám ơn từ các ma sơ cũng đã là quá ngại ngùng.

lvc, trong nhóm chăm sóc QBS

Mọi sự đồng hành cùng dự án có thể gửi về:
Tên Tài Khoản: Quỹ Từ Thiện Bông Sen
Số tài khoản VND:
TK1: 6420201012822 – Ngân hàng Agribank – Chi nhánh 10
TK2: 0371000481127 – Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Tân Định
TK3: 508317 – Ngân hàng ACB – Chi Nhánh Sài Gòn
TK4: 18610000165426 – Ngân hàng BIDV – Chi nhánh Hàm Nghi.
Nội dung: Tên Nhà hảo tâm + ủng hộ Dự án trẻ mồ côi Mái ấm
Một số hình ảnh sinh hoạt tại 2 mái ấm mà chúng tôi ghi nhận được