Em Trần T.K.C. hiện đang là sinh viên năm thứ 4, ngành Dược học, Đại học Y Dược Huế. Những ngày cuối học kỳ, bài vở rất nhiều nhưng em vẫn phải dành thời gian để đi làm thêm và chăm sóc mẹ. Mẹ em vừa mới trải qua một cuộc đại phẫu để đặt hậu môn nhân tạo và đang trong thời gian xạ trị. Chị được chẩn đoán bị ung thư trực tràng nên vẫn còn thêm hai lần phẫu thuật và một đợt hóa trị dài ba tháng.

Trước đây mẹ K.C. là thu nhập chính trong gia đình vì ba em đã phải cắt bỏ một bên thận, không còn sức lao động. Nhưng giờ đây C. phải cáng đáng luôn vai trò trụ cột gia đình. Ngoài giờ đi học, em đi làm phục vụ tiệc cưới, mua bán lặt vặt từ ruộng lên chợ kiếm tiền phụ giúp gia đình và trang trải việc học. Em còn học cách làm thuốc để hàng ngày vệ sinh vết thương cho mẹ.

Ba mẹ đều ốm đau bệnh nặng, các em còn nhỏ dại, C. thể hiện bản lĩnh của người chị cả thay mặt mẹ chăm sóc từng việc lớn việc nhỏ trong nhà. Điều đáng quý là ở em luôn toát ra tinh thần lạc quan và niềm tin yêu vào cuộc sống. Em luôn cười rất tươi mỗi khi nói chuyện với mẹ mình, động viên mẹ ráng chịu khó bồi dưỡng, uống thuốc, tích cực hợp tác điều trị.

Ngành Y Dược mang tính đặc thù nên học phí khá cao. Kỳ học này, C. cần phải đóng 10,575,000đ tiền học phí. Số tiền này vốn đã lớn đối với gia đình C, nay mẹ lâm bệnh nặng, nỗi lo lắng về nguy cơ bỏ học của em càng lớn hơn nữa.
Em mong muốn được học hết đại học, sớm ra trường, kiếm việc làm để đỡ đần gia đình, đặc biệt là cho mẹ em yên tâm chữa bệnh.

Quỹ học bổng Thuận Dũng hỗ trợ toàn bộ học phí học kỳ II với số tiền là 10,575,000đ cho em Trần T.K.C. Học bổng Thuận Dũng là chương trình thừa ủy nhiệm của gia đình ông bà Lê Văn Dũng và Trương Thị Trinh Thuận. Giai đoạn đầu chương trình không nhận đóng góp từ bên ngoài mà chỉ nhận đóng góp từ gia đình ủy nhiệm.

100.00% Raised
Donation 10,575,000₫
Mobilization 10,575,000₫
Deduct funds 0₫
1 Donors