Bé Nguyễn Văn Giàu, 13 tuổi, quê em ở huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Em mắc phải căn bệnh viêm màng ngoài tim, màng ngoài cọ sát gây đau ngực, khó thở, căng tức ngực và dẫn đến nhiều triệu chứng nguy hiểm khác. Ngoài ra, em còn bị xơ gan làm vàng da và bụng trương to. Hiện nay em đã được phẩu thuật tại bệnh viện Nhi đồng 1 và có dấu hiệu hồi phục tốt. Tuy nhiên, gia đình đang nợ khoản tiền vay mượn hàng xóm và nợ tiền viện phí không còn khả năng chi trả.

 

13 tuổi bé Giàu đã nghỉ học nhiều năm để chữa bệnh viêm màng ngoài tim và sơ gan

 

Chúng tôi rất đau lòng khi biết được hoàn cảnh đáng thương của em. Sinh ra trong một gia đình nghèo khó ở Đồng Tháp, bố đã bỏ em đi khi còn rất nhỏ, mẹ bị dị tật không có khả năng lao động. Em đã nghỉ học nhiều năm khi phát hiện bệnh nên không biết đọc biết viết. Hai mẹ con có một mảnh ruộng nhỏ là phương tiện kiếm sống duy nhất cũng phải bán đi lấy tiền chi phí chữa bệnh cho em. Mẹ em lớn lên trong gia đình đông con, không đi học và bị dị tật bẩm sinh nên không rành mặt chữ, chỉ biết viết tên mình với chữ viết nghệch ngoạc.

 

Mẹ em bị dị tật không có khả năng lao động

 

Nhận được thông tin, các điều phối viên của Quỹ từ thiện Tình thương đã đến thăm và hỗ trợ cho em 5,000,000đ để chi trả khoản tiền viện phí còn nợ bệnh viện. Mẹ em vô cùng xúc động khi nhận được khoản tiền hỗ trợ này vì chị hoàn toàn không còn khả năng xoay sở khi chỉ vài ngày nữa là đến ngày em xuất viện và thanh toán viện phí.

 

Điều phối viên của Quỹ từ thiện Tình thương trao số tiền hỗ trợ cho em Giàu 5,000,000đ 

 

… Và giúp chị làm thủ tục nhận tiền vì chị không rành mặt chữ

 

Chia tay hai mẹ con ra về, chúng tôi không khỏi những lo lắng cho tương lai phía trước của hai mẹ con khi những khoản nợ thì vẫn còn đó mà ruộng thì đã bán, rồi em có được đi học trở lại?  Chỉ mong có một phép màu nào đó để em lớn lên như cái tên đã được mẹ em mơ ước khi sinh em ra đời: NGUYỄN VĂN GIÀU…