Trong quá trình triển khai dự án trợ giúp y tế, điều phối viên Từ thiện Tình Thương đã gặp rất nhiều những bệnh nhân có hoàn cảnh giống nhau, đều từ các gia đình nghèo ở các vùng quê – những người nông dân ngày ngày kiếm sống chỉ đủ ăn, không có bất cứ khoản tích cóp nào… một ngày bệnh tật ập đến, những khoản tiền chi phí thuốc men đều vượt xa khả năng chi trả. Về Thành phố chữa bệnh, trơ trọi, không người thân, sinh hoạt phí đắt đỏ… Họ rất cần sự giúp đỡ để có thể chống chọi lại bệnh tật.

 

Bé Như Bình là một em bé có hoàn cảnh như thế, bé bị bệnh tim bẩm sinh đang điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng. Gia đình tại Bình Thuận không có ruộng đất phải làm thuê mướn kiếm sống qua ngày, bố mẹ bé phải chạy vạy vay mượn khắp nơi để chữa bệnh cho con. Ngoài bị tim bẩm sinh, Như Bình còn bị một cục sùi ngay tim, phải điều trị rất phức tạp để tan cục sùi này mới phẫu thuật cho bé được. 

 

Gia đình nghèo khó nên phải tằn tiện để đóng phí bệnh viện, không có tiền chăm sóc con, hằng ngày Như Bình chỉ được ăn cháo từ thiện nên bé sức khỏe ngày càng yếu và thiếu máu. Đêm hay khóc và không ngủ được. Tuy mới 8 tuổi nhưng bé rất ngoan, nói chuyện lễ phép và biết lo lắng như người lớn.

 

Tuy mới 8 tuổi nhưng bé rất ngoan, nói chuyện lễ phép và biết lo lắng như người lớn.

 

Nhận được thông tin đề nghị trợ giúp từ cộng tác viên đang túc trực tại các bệnh viện, điều phối viên của Quỹ từ thiện Tình Thương đã đến bệnh viện Nhi Đồng thăm và trao tặng bé 3.000.000đ. Chúc đợt phẫu thuật sắp tới của bé sẽ thành công, trả lại cho bé trái tim khỏe mạnh để được sống bình thường như bao bạn bè khác.

 

Điều phối viên Quỹ từ thiện Tình Thương trao cho mẹ bé số tiền hỗ trợ 3.000.000đ