Em Thái Ngọc Thành, sinh năm 1992, quê ở Ninh Thuận. Em hiện đang trọ học tại TP.HCM và là sinh viên năm II khoa kế toán trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật miền Nam.

 

Ngày 19/07/2012, trên đường ra bến xe Lê Hồng Phong để về quê nghỉ hè thì em gặp tai nạn ở đường Bắc Hải, quận 10. Em được đưa vào cấp cứu trong tình trạng rất nguy hiểm: bị đứt động mạch và tĩnh mạch, vỡ gan, dập thận và dập phổi. Ngay trong đêm hôm đó, bác sĩ đã mổ cho em nhưng em vẫn không cầm được máu. Sáng hôm sau bác sĩ quyết định mổ cho em một lần nữa, lần này bác sĩ đã phải cắt đi phần gan bị vỡ, 1 phần thận đã bị dập của em. Và phải qua hai lần mổ thì mới cứu sống được em.

 

Ngày 8/8/2012, vừa nhận được tin của em, quỹ từ thiện Tình Thương TP.HCM đã nhanh chóng đến bệnh viện Thống Nhất để hỗ trợ cho em 3.000.000 chi phí cấp cứu và điều trị tạm thời.

 

 

Em Thái Ngọc Thành đang được theo dõi đặc biệt tại phòng hậu phẫu.

 

Tuy em đã qua cơn nguy kịch, song nhưng do truyền máu quá nhiều vào cơ thể, trong khi gan và thận của em lại bị tổn thương, không thể hoạt động như bình thường, khả năng sau này em có thể bị suy thận và phải chạy thận.

 

Theo như lời bác sĩ thì nếu cơ thể của Thành có khả năng hồi phục nhanh thì có thể phải nằm viện đến 3 tháng, và tiền viện phí ước tính cho đến lúc đó lên đén khoảng 400 triệu. Và một điều nữa rất không may là trong năm học này em chưa kịp mua bảo hiểm y tế, vì vậy mà toàn bộ chi phí điều trị đều phải do gia đình cáng đáng lo liệu. Bố mẹ em ở quê làm nghề nông, với kinh tế khó khăn thì số tiền như trên là quá lớn, ngoài khả năng xoay xở của gia đình, trong khi tương lai của em đang còn rất rộng mở ở phía trước…