Hôm nay 9/9/2013, quán Nụ cười 4 bán thử nghiệm với 150 phần cơm. Do đã tổ chức tình nguyện viên đi phát tờ rơi từ nhiều ngày trước với các đối tượng bán vé số, ve chai v.v… nên số khách ăn kéo đến khá đông, hầu hết là người mưu sinh thu nhập thấp. Trong 30 phút đầu, quán đã bán hết 150 suất cơm và phải chữa cháy bằng mì gói thịt heo cho những khách đến sau. Kết quả, tổng cộng 343 suất gồm 150 cơm và 193 mì gói. Dù không thu tiền mì gói nhưng Ban điều hành Quán Nụ cười 4 rất áy náy khi nhìn đồng bào ăn tô mì không thể no bụng được.  Do bán thử nghiệm, hệ thống bếp của quán bị hư đột xuất, phải chữa cháy bằng các bếp gas nhỏ và bình đun siêu tốc.

 

Quầy quần áo thử nghiệm bán hết 102 quần/áo. Ngày mai quầy quần áo tạm ngưng để quyên góp thêm đầu vào. Quầy sách cũng còn ít sách quá! Ngày mai 10/9, quán sẽ chuẩn bị 450 suất cơm. 

 

Hôm nay, quán rất vui là đã được nhà hảo tâm mở hàng đóng góp, trong đó có các anh chị ở nước ngoài dù chỉ mới ghé qua quán và xem thông tin trên mạng. Nhưng vui hơn là các yêu cầu rất dễ thương của cô bác đến ăn, nhắn gởi các chú giữ xe truyền đạt lại Ban điều hành. "Tụi tui muốn góp chút tiền mà cái phòng khách, nơi nhận đóng góp sang trọng quá tui không dám bước vô. Bởi tui chỉ có 5.000đ, 10.000đ, cho tui cái thùng ngoài này, tui bỏ tiền vô thùng, khỏi cần phiếu thu, thư cám ơn gì hết. Bi nhiều tiền nhưng là tấm lòng của tui mà".  

 

Suy nghĩ của những người thu nhập chưa cao nhưng đầy lòng tự trọng, và cũng đầy tinh thần chia sẻ, dù không có nhiều tiền làm cho Quán Nụ cười 4 rất hạnh phúc.

 

Toàn bộ chi phí sửa chữa, cải tạo mặt bằng, xây mới nhà vệ sinh, bếp, lót nền bê tông đá mi v.v… đều do một vài nhà hảo tâm ẩn danh góp lại. Quán chỉ lo phần gỗ gồm bàn ghế, vách ngăn v.v….

 

Vài hình ảnh tại buổi "bán thử" tại quán Nụ Cười 4 hôm nay xin được gửi đến mọi người:

 

 

Mọi người thưởng thức bữa trưa trong không gian rộng rãi của quán

 

 

Quầy quần áo 2.000đ thu hút rất đông mọi người