Hiện nay Quỹ Từ thiện Tình Thương TP.HCM đang triển khai dự án “Cơm treo” để huy động nguồn quỹ bổ sung cho các quán cơm 2.000đ trong hệ thống Nụ Cười và lan tỏa lòng nhân ái rộng rãi đến cộng đồng. Tham gia dự án "Cơm Treo", bất cứ ai cũng có thể cùng Từ thiện Tình Thương chung tay mang đến những suất ăn trưa đầy đủ dinh dưỡng cho người nghèo.

 
“Cơm Treo” dựa theo ý tưởng “caffè sospeso” (cà phê chờ, cà phê treo) xuất phát từ Ý. Nguyên gốc ý tưởng này là tại các nhà hàng tham gia vào phong trào “cà phê treo”, khách hàng có thể trả tiền mua thêm một suất cà phê nữa, nhưng không dùng mà suất này được “treo” lại quán. Tại các quán này, người nghèo có thể vào uống ly cà phê “treo” này mà không cần trả thêm bất kỳ khoản phí nào.
 
“Cơm Treo” được đại diện bằng một voucher có giá thành tương đương với giá trị (chi phí) thực tế của một bữa cơm hiện đang được bán tại hệ thống các quán cơm Nụ Cười là 15.000 đồng. Khách dùng bữa tại các nhà hàng quán ăn hợp tác với chương trình có thể mua voucher này. Khách hàng có toàn quyền sử dụng voucher: hoặc để dành lưu niệm, hoặc đưa cho một người có hoàn cảnh khó khăn để họ có thể đến dùng bữa tại một trong các quán thuộc hệ thống quán Nụ Cười.
 
Hiện nay đã có một số nhà hàng đồng ý hợp tác dự án này cùng Từ thiện Tình Thương TP.HCM. Với dự án "Cơm Treo", ngoài hy vọng tạo ra nguồn quỹ để duy trì ổn định các quán ăn giá rẻ trong hệ thống Nụ Cười, trên tất cả, chúng tôi mong ước lòng nhân ái sẽ lan tỏa khắp nơi, bắt đầu từng suất cơm rất nhỏ bé, biến thành niềm vui, dù nhỏ bé nhưng vui mãi, vui hoài giữa cuộc đời.
 
Hiện nay voucher "Cơm treo" đang có bán tại các địa chỉ sau:
 
1. Polycare Cafe – 1256 – 1258 Võ Văn Kiệt, Phường 10, Q.5
2. Hà Nội 36 – 116 Nguyễn Công Trứ, Q.1
3. Heart’s Bakery – S45-2 Sky Garden 3, Phú Mỹ Hưng, Q.7
4. Bud’S Ice Cream – 547B, 3 Tháng 2, P. 8, Q. 10
5. Siena Café – 64, đường Trần Quốc Thảo, P. 7, Q.3
6. Olive Coffee Lounge – 84 Trần Huy Liệu, Q. Phú Nhuận
7. Vườn Nấm – 46 Nguyễn Văn Tráng, Q.1
8. Văn phòng Quỹ từ thiện Tình Thương – 15 Mai Thị Lựu, P.Đa Kao, Q.1
9. Quán cơm Nụ Cười 4 – 132 Bến Vân Đồn, Q.4
 
Các nhà hàng quán ăn muốn hợp tác cùng Từ thiện Tình Thương vui lòng liên hệ email: linhlp@gmail.com hoặc ly.vuhong@sonca.com.vn.
 
Trang trao đổi thông tin chính thức của dự án "Cơm Treo":