Gia đình anh Nguyễn Hoàng Anh (Q. Bình Thạnh, Tp.HCM) chỉ có 4 anh em, nương tựa nhau trong 1 phòng trọ nhỏ trên đường Vũ Tùng, Q. Bình Thạnh. Ba mẹ của các em đều đã mất vì bệnh tật. Anh Hoàng Anh đã phát bệnh 1 năm nay, cơ thể suy nhược và giờ không thể đi lại, không ăn gì được, chỉ có thể nằm tại chỗ và uống sữa. Bệnh tình nghiêm trọng nhưng chưa bao giờ anh đến bệnh viện khám vì không có tiền. Những khi quá đau đớn thì mới dùng đến thuốc giảm đau.

 

Bị lao phổi nặng, sức khỏe của anh ngày càng suy kiệt

 

Anh Hoàng Anh là lao động chính trong gia đình, nhưng từ khi ngã bệnh thì nguồn thu nhập của gia đình chỉ trông chờ vào tiền bán vé số của 2 cô em gái nhỏ. Khoản tiền ít ỏi chẳng thấm vào đâu với quá nhiều khoản cần phải trả: tiền nhà trọ, tiền thuốc thang, tiền sữa cho anh, chưa kể đến phí sinh hoạt. Vậy nên cứ đến đầu tháng là mấy anh em không còn tiền để ăn.

 

Nguồn thu nhập giờ chỉ trông chờ vào tiền bán vé số của 2 cô em gái nhỏ

 

Cho đến khi bệnh tình nguy cấp, anh Hoàng Anh buộc phải nhập viện thì gia đình thật sự túng quẫn. Bác sĩ cho biết anh bị lao phổi nặng, suy kiệt, suy dinh dưỡng nặng, phải thở bằng máy hoàn toàn, cơ hội sống rất thấp. Cô em gái Yến Phương, đã 19 tuổi, nhưng gầy yếu, nhỏ bé như một học sinh tiểu học, ngày ngày ra vào bệnh viện chăm sóc cho anh, vừa chạy bên ngoài làm đơn xin miễn giảm viện phí. Mấy anh em không thể xoay sở đâu ra tiền vì không người thân thích, cũng không nơi nào cho vay mượn.

 

Ngay khi nhận được thông tin, Quỹ Từ thiện Tình Thương đã nhanh chóng đến thăm, xác minh các giấy tờ cần thiết, và hỗ trợ gia đình số tiền là 22.000.000đ. Ngay trong ngày, số tiền nợ viện phí là 13.000.000đ đã được thanh toán, anh sẽ có thêm những ngày điều trị. Số tiền còn lại để phòng cho lúc cần dùng đến. Hi vọng có một phép màu sẽ đến với anh và gia đình…

 

Từ thiện Tình Thương trao số tiền hỗ trợ cho em gái của anh Hoàng Anh 

 

 

Cập nhật: Đến ngày 18/2/2014, Dự án trợ giúp y tế của Quỹ từ thiện Tình Thương đã trợ giúp 104 trường hợp khó khăn, y tế với số tiền tổng cộng 570,370,000đ và 384,119 suất ăn giá rẻ bao gồm 334,610 suất cơm 2.000đ và 49,509 món nước 1.000đ