Đời cơ cực, vợ chồng anh Hải chị Hòa cùng 2 con nhỏ đành rời làng quê nghèo Thanh Hóa vào Đồng Nai sinh sống. Bé Quỳnh Như là con thứ hai trong gia đình, bé đã rất yếu ngay từ khi mới sinh ra. Gia đình nhiều lần đưa bé đi bệnh viện tuyến huyện để khám nhưng các bác sĩ chỉ kết luận là bé bị viêm phế quản. Thời gian trôi qua, tình trạng của bé Như ngày một xấu hơn. Bé thường đột nhiên tím tái, nóng sốt, ho nhiều và thở rất khó nhọc. Những đêm con khó thở và khóc ngất lên, chị Hòa chỉ biết ôm con vào lòng, chị khóc cùng con vì chị không thể đưa con lên tuyến trên do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn.

 

Cho đến khi không thể nhìn thấy con đau đớn thêm nữa, gia đình quyết định đưa Quỳnh Như lên Tp. Hồ Chí Minh chạy chữa dù phải bán hết tài sản trong nhà. Sau khi được các bác sỹ tại bệnh viện Truyền máu và huyết học thăm khám, gia đình mới được biết bé Quỳnh Như bị ung thư máu, cần điều trị lâu dài. Theo chỉ định của bác sỹ, bé phải tái khám, uống thuốc và xét nghiệm định kỳ mỗi tháng để theo dõi tình trạng bệnh.

 

 Quỳnh Như đang từng ngày chiến đấu với bệnh tật

 

 

Chị Hòa đã nghỉ làm để tiện chăm sóc cho Quỳnh Như, nguồn thu nhập duy nhất trong nhà bây giờ chỉ trông chờ vào đồng lương công nhân ít ỏi từ anh Hải. Với mong muốn Quỳnh Như mau chóng hồi phục sức khỏe, anh chị vẫn đang gắng gượng mỗi ngày, vay chỗ nọ, mượn chỗ kia để vừa có tiền điều trị cho Quỳnh Như, vừa lo cho đứa con lớn đang học cấp 2.

 

 

Quỹ Từ Thiện Tình Thương ngay khi biết được thông tin, đã nhanh chóng đến nơi tìm hiểu và hỗ trợ gia đình chi phí tái khám với số tiền là 1.500.000đ. Số tiền không nhiều nhưng cũng đủ để giúp gia đình bé vượt qua được một đoạn ngắn trong hành trình dài phía trước. Mong cho Quỳnh Như có được nhiều sức khỏe để chiến thắng bệnh tật, mong sẽ có nhiều nhà hảo tâm bước cùng bé trên con đường chông gai này.

 

 Từ Thiện Tình Thương trao số tiền hỗ trợ 1.500.000đ cho mẹ bé Quỳnh Như

 

 
 
Cập nhật: Đến ngày 20/05/2014, Dự án trợ giúp y tế của Quỹ từ thiện Tình Thương đã trợ giúp 123 trường hợp khó khăn, y tế với số tiền tổng cộng 742.870.000đ và 468.738 suất ăn giá rẻ bao gồm 410.657 suất cơm 2.000đ và 58.081 món nước 1.000đ