Cô Phạm Thị Châm 57 tuổi hiện nay đang nằm điều trị tại bệnh viện 115 với căn bệnh được chuẩn đoán là thủng dạ dày. Trong 2 tuần nhập viện gia đình đã đóng 20 triệu đồng cho chi phí mổ và thuốc điều trị. Để có được số tiền này gia đình đã phải đi vay mượn khó khăn lắm mới có được, nay bệnh viện tiếp tục yêu cầu đóng thêm tiền tạm ứng 40 triệu đồng nữa cho việc mổ và điều trị cho những lần tiếp theo nhưng hiện tại gia đình không còn khả năng xoay sở.

Gia đình cô có 5 người con, 3 người con gái đã có gia đình riêng ở Long An không phụ giúp được gì, 2 người con trai còn lại làm công nhân tại thành phố HCM, lương cũng chỉ đủ nuôi sống bản thân. Khi biết bệnh tình của mẹ, một trong hai anh có nguyện vọng sẽ nghỉ làm để tiện bề chăm sóc và dùng tiền trợ cấp BHXH khi nghỉ việc để chữa trị cho mẹ. Hiện tại, người thường xuyên túc trực chăm sóc là chồng của cô, chú Nguyễn Tấn Tài.

Theo bác sĩ điều trị trực tiếp cho biết căn bệnh thủng dạ dày của cô Châm phải tiếp tục theo dõi và điều trị lâu dài, chất lượng cuộc sống của bệnh nhân rất thấp, sức đề kháng kém một phần do tuổi tác cao một phần do không được ăn uống đầy đủ.

 

 

 

Cô Phạm Thị Châm đang nằm điều trị tại bệnh viện 115

 

 

Điều phối viên trao tiền hỗ trợ cho chú Tài – chồng cô Châm

 

Quỹ Từ Thiện Tình Thương như người bạn đồng hành chia sẻ cho những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống. Thấu hiểu nổi đau của gia đình cũng như đem đến niềm hy vọng vào cuộc sống đầy bất an này, số tiền 5 triệu đồng tuy không nhiều như qua đó sẽ thắp lên trong tim mỗi người về hai chữ “tình thương”  bởi người với người sống để yêu nhau.

 

 

 Cập nhật: Đến ngày 09/6/2014, Dự án trợ giúp y tế của Quỹ từ thiện Tình Thương đã trợ giúp 125 trường hợp khó khăn, y tế với số tiền tổng cộng 752.870.000đ và 543.376 suất ăn giá rẻ bao gồm 483.096 suất cơm 2.000đ và 60.280 món nước 1.000đ