Riêng bản thân ông Liêm cũng bị bỏng rất nặng hiện đang nằm điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy. Qua lời kể của anh Nguyễn Văn Tùng – Con trai út của ông Liêm thì hoàn cảnh trước khi gặp nạn cũng không khá giả hơn bao nhiêu. Do tuổi cao, mất sức lao động nên kinh tế gia đình phụ thuộc và người con trai. Anh Tùng không ở cạnh gia đình thường xuyên, công việc ở tận Cà Mau, cứ cách 1 tháng anh lại đem tiền về. Gánh nặng lại đè lên vai vợ anh, hằng ngày chị mở quán café để có thêm thu nhập nuôi sống gia đình.

 

Chú Nguyễn Văn Liêm điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy.

 

Khó khăn như chồng chất khi tại nạn ập đến, vay mượn khắp nơi được một ít tiền để lo liệu nhưng gia đình cũng phải cân nhắc rất nhiều. Một mặt thì lo tang lễ cho vợ ông Liêm, mặt khác thì tiền viện phí hằng ngày. Số tiền mà gia đình đã đóng cho bệnh viện lên đến 35 triệu đồng cho một tháng nằm điều trị. Hiện nay hoàn cảnh ông Liêm đã không còn xoay sở được nữa.

Hằng ngày, anh Tùng phải đi xin cơm từ các tổ chức từ thiện để nhẹ phần chi phí. Được hướng dẫn, gia đình đã mua BHYT cho ông Liêm và sẽ sớm được áp dụng. Quỹ Từ Thiện Tình Thương đã có mặt tại bệnh viện Chợ Rẫy động viên gia đình và trao số tiền 5.000.000đ ( để hỗ trợ một phần viện phí ) giúp gia đình đóng tạm ứng viện phí để tiếp tục điều trị. Trong thời gian sắp tới khi BHYT có hiệu lực gia đình ông Nguyễn Văn Liêm sẽ nhẹ gánh phần nào.

 

Cộng tác viên trao tiền cho anh Tùng tại bệnh viện Chợ Rẫy.

 

 

Quỹ Từ Thiện Tình Thương luôn là cầu nối giữa đôi bờ yêu thương với một bên là những mảnh đời kém may mắn và một bên là những tấm lòng hảo tâm. Sau khi thông tin về gia đình chú Nguyễn Văn Liêm được đăng tải, ngày 31/05/2015 Quỹ Từ Thiện Tình Thương vui mừng nhận được sự đóng góp từ nhà hảo tâm Ẩn Danh và bạn Đào Mạnh Linh với tổng số tiền 10.200.000đ. Nhận được số tiền, anh Tùng – con của chú Liêm vô cùng xúc động, anh nói với số tiền này gia đình sẽ mua nhiều thức ăn bồi bổ và có tiền để đưa cha vào Sài Gòn tái khám. Hiện tại sức khỏe của chú Liêm đã tốt dần, da dẻ đã phục hồi trở lại. Rất mong đón nhận nhiều tin vui từ gia đình.

 

 

Cộng tác viên trao tiền cho anh Tùng.

 

Mọi đóng góp cho gia đình chú Nguyễn Văn Liêm xin liên hệ trực tiếp số điện thoại 0120.284.9996 hoặc Quỹ Từ Thiện Tình Thương số 15 Mai Thi Lựu, P. Đa Kao, Q1, TP. HCM – ĐT: (08) 39107612.

 

 “Thông tin cập nhật ngày 12/8/2015: Quỹ từ thiện Tình Thương đã chuyển đến anh Nguyễn Văn Tùng – con chú Liêm số tiền 2.148.000đ từ nhà hảo tâm Gia đình Ken Hu.”

 

Cập nhật: Đến ngày 23/04/015, Dự án trợ giúp y tế của Quỹ từ thiện Tình Thương đã trợ giúp 145 trường hợp khó khăn, y tế với số tiền tổng cộng 880.820.000đ và 854.853 suất ăn giá rẻ bao gồm 751.524 suất cơm 2.000đ và 103.329 món nước 1.000đ