Cô Võ Hồng Vân (1967) lập gia đình, có chồng và con hạnh phúc như bao nhiêu gia đình khác. Nhưng mọi chuyện đã thay đổi kể từ khi cô biết mình bị bệnh tim. Cô Vân phải bán ngôi nhà đang ở tại Tp. Hồ Chí Minh để có chi phí phẫu thuật tim. Vết phẫu thuật còn chưa lành thì chồng cô đã bỏ đi. Nhà không còn, gia cảnh lại đơn chiếc, cô cùng 2 người con đang học cấp 2 và mẹ già dắt díu nhau về quê . Gia đình hiện sống trong căn nhà tình nghĩa của một người cô để lại ở huyện Măng Thít, tỉnh Vĩnh Long. Cô Vân giờ trở thành lao động chính của cả nhà. Thu nhập từ công việc làm mướn được trả theo ngày, tiền công ít hay nhiều phụ thuộc hoàn toàn vào sức khỏe của cô.

Khó khăn lại ập đến lần nữa khi ca phẫu thuật tim diễn ra chưa được bao lâu thì cô bị tai biến, phải vào điều trị tại bệnh viện 115. Tiền đóng tạm ứng ban đầu do chính người chủ mà cô làm công giúp đỡ, vì cô cũng không có khoản dành dụm nào. Thương cho hoàn cảnh khốn khó, người chăm sóc bệnh nhân giường bên cạnh cũng giúp việc trông nom cô mà không hề lấy tiền công. Lúc mới nhập viện cô không nói được, nay cô đã có thể nói chuyện trở lại, dù chân tay chưa hồi phục hẳn. Tuy nhiên, bệnh viện yêu cầu đóng tạm ứng cho các chỉ định thăm khám tiếp theo để đảm bảo sức khỏe của cô ổn định trước khi xuất viện. Cô chưa kịp mừng vì mình đã khỏe lại, sắp được về nhà, thì lại lo không biết phải xoay sở tiền tạm ứng thế nào.

 

Cô Vân đang dần hồi phục sức khỏe
 

Quỹ từ thiện Tình Thương đã có mặt kịp thời, hỗ trợ số tiền 5.000.000 đồng để đóng tạm ứng cho bệnh viện ngay khi nhận được thông tin về trường hợp của cô. Cầm tờ biên lai đã đóng tiền, cô cười nhưng mắt lại rưng rưng “Vậy là cô yên tâm nhiều rồi, chứ không có cô, 2 đứa nhỏ ai lo cho ăn học đến nơi đến chốn…” Chúc cô sớm hồi phục và khỏe mạnh để tiếp tục chăm lo cho gia đình của mình.

 

 

 

 

 

Cập nhậtĐến ngày 31/07/2015, Dự án trợ giúp y tế của Quỹ từ thiện Tình Thương đã trợ giúp 148 trường hợp khó khăn, y tế với số tiền tổng cộng 900.820.000đ và 954.945 suất ăn giá rẻ bao gồm 841.931 suất cơm 2.000đ và 113.014 món nước 1.000đ.