Gia đình bà Nguyễn Thị Huệ (1937) đông người nhưng ai cũng mang trong mình bệnh tật và không có khả năng lao động. Cô Tiến, con gái đầu của bà Huệ bị tim, không có điều kiện vào bệnh viện chữa trị nên bệnh tình của cô ngày càng trở nặng. Người duy nhất trong gia đình có thu nhập là cô Nhạn, cô mắc phải căn bệnh pakinson, tay chân luôn run rẩy, kể cả việc đi lại cũng rất khó khăn. Cả gia đình sống nhờ vào khoản thu nhập ít ỏi từ công việc bán vé số của cô Nhạn. Hôm nào cô Nhạn có sức khỏe, đi nhiều một chút, số tiền kiếm được may ra còn trang trải qua bữa ăn đạm bạc.

Bà Huệ bị cả bệnh tim và bệnh thận. Tình trạng sức khỏe không ổn định, phần vì bệnh tim hay làm mệt, phần vì bà đã lớn tuổi, không có sức đề kháng, ăn uống không đủ chất dinh dưỡng. Bà đang nằm điều trị tại khoa hồi sức tim mạch bệnh viện 115. Gia đình đưa bà nhập viện mà không ai trong nhà có tiền đóng tạm ứng. Thấy hoàn cảnh của bà neo đơn, khó khăn, một nhà hảo tâm có người thân nằm trong bệnh viện đã đóng giúp tạm ứng 3 triệu. Nay sức khỏe của bà đã khá hơn, bệnh viện yêu cầu đóng thêm tạm ứng để làm các xét nghiệm cần thiết trước khi xuất viện nhưng gia đình chẳng biết cậy nhờ nơi đâu.

 

Quỹ từ thiện Tình Thương ngay khi nhận được thông tin đã đến thăm và chia sẻ với gia đình. Điều phối viên của Quỹ trao cho bà số tiền hỗ trợ 4.000.000đ để bà có thể thanh toán tiền tạm ứng cho bệnh viện và có thêm điều kiện ăn uống, bồi dưỡng sức khỏe. Chúc bà sớm hồi phục.

 

 

 

 

 

 

Cập nhật: Đến ngày 09/9/2015, Dự án trợ giúp y tế của Quỹ từ thiện Tình Thương đã trợ giúp 156 trường hợp khó khăn, y tế với số tiền tổng cộng 972.287.000đ và 990.536 suất ăn giá rẻ bao gồm 873.286 suất cơm 2.000đ và 117.250 món nước 1.000đ