Ông Huỳnh Văn Xàng, ngụ tại Hóc Môn, năm nay đã ngoài 70 tuổi nhưng vẫn chưa được tận hưởng cuộc sống an nhàn, vui vầy bên sự chăm sóc của con cái. Ông sống cùng hai người con gái, đều đã lập gia đình. Gia đình 3 thế hệ, tất cả các thành viên sống chung trong một căn nhà nhỏ chật chội. Cả con gái và các con rể của ông đều kiếm sống bằng nghề thu mua ve chai, phế liệu. Thời gian gần đây, buôn bán ế ẩm, thu nhập của mỗi gia đình chỉ vài trăm ngàn đồng một ngày. Mỗi người một việc riêng, lo lắng cơm áo gạo tiền từng bữa nên ông Xàng cũng không được các con quan tâm chăm sóc chu đáo. Người già vốn dĩ sức đề kháng yếu, lại thêm gia cảnh nghèo khó, không được ăn uống đầy đủ, ông Xàng đã chóng lâm bệnh.

 

Ông đã trải qua 4 lần phẫu thuật đường ruột tại khắp các bệnh viện: Bình Dân, Hóc Môn và bệnh viện 115. Nhập viện lần này, bác sỹ chẩn đoán ông bị dính ruột và có khả năng đã nhiễm trùng. Từ khi ông nhập viện, cả nhà thay phiên nhau chăm sóc ông. Thu nhập hằng ngày của những người lao động chính trong gia đình cũng vì thế mà bữa có bữa không. Ông có bảo hiểm y tế, nhưng do không xuất trình kịp thời khi nhập viện nên tiền viện phí không được giảm, gia đình phải chật vật xoay sở khắp nơi. Nay bệnh viện yêu cầu đóng tạm ứng để ông tiếp tục được truyền nước, truyền máu, giúp sức khỏe ổn định hơn thì gia đình không biết cậy nhờ nơi đâu.

 

Ngay khi nhận được thông tin về hoàn cảnh của ông Xàng, Quỹ đã nhanh chóng đến bệnh viện tìm hiểu, thăm hỏi gia đình. Quỹ đã thay mặt nhà hảo tâm là Công ty INVESCO, trao số tiền hỗ trợ là 7.000.000 đồng đến gia đình để ông Xàng có thêm thời gian điều trị, chia sẻ bớt nỗi lo viện phí với gia đình.

 

 

 

Cập nhật: Đến ngày 23/9/2015, Dự án trợ giúp y tế của Quỹ từ thiện Tình Thương đã trợ giúp 158 trường hợp khó khăn, y tế với số tiền tổng cộng 984.287.000đ và 1.008.700 suất ăn giá rẻ bao gồm 888.337 suất cơm 2.000đ và 120.363 món nước 1.000đ