Cô Nguyễn Thị Kiều Loan (1958), quê ở Tiền Giang. Cô đang sống cùng con gái, lo cho 2 cháu ngoại đang đi học: 1 cháu Đại học và 1 cháu cấp 2. Thu nhập của cô Loan và con gái cậy nhờ vào nghề may. Riêng con gái cô ngoài nhận may cá nhân còn nhận thêm đồ từ công ty về may gia công. Cô đã có tuổi nên may được rất ít. Con gái cô làm không ngừng nghỉ, có đêm chị chỉ ngủ vài tiếng thì thu nhập may ra còn đủ trang trải mọi chi phí sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình.

Khi cô được chẩn đoán có khối u ác tính thì gia đình thiếu thốn trăm bề. Hướng điều trị được bác sỹ chỉ định cho cô là xạ trị 25 tia trong 5 tuần, tổng chi phí là 16 triệu đồng. Việc chiếu tia này giúp diệt các tế bào bệnh không lan ra thêm, khống chế sự phát triển của khối u. Sau chiếu tia, cô cần được thăm khám, theo dõi. Nhà có 2 máy may và 1 máy vắt sổ, cô đã bán đi 1 máy may và máy vắt sổ để có tiền đóng trước tạm ứng là 5,5 triệu đồng. Con trai cô Loan ở riêng, chưa lập gia đình, vừa mới đi làm bưu điện cách đây không lâu. Từ khi cô phát bệnh, thi thoảng có dư, anh cũng gửi cho cô 1-2 triệu đồng để phụ cô phần nào viện phí.

Số tiền thiếu còn lại, cô đã thế chấp căn nhà cấp 4 mới xây cho một người quen dưới quê với giá 10 triệu đồng. Nói là thế chấp nhưng sự thật thì gần như họ cho mượn, không lấy lãi vì hoàn cảnh của cô rất khó khăn. Quỹ từ thiện Tình Thương một lần nữa lại nhận được sự ủng hộ từ nhà hảo tâm là Công ty INVESCO hỗ trợ cho trường hợp của cô Loan. Điều phối viên của Quỹ đã trao tận tay cô số tiền 10.000.000 đồng, giúp cô chuộc lại căn nhà và yên tâm điều trị bệnh.

 

Quỹ đến thăm cô khi cô đã điều trị được 4 tia, sức khỏe của cô khá tốt. Tiếp chuyện với Điều phối viên của Quỹ, cô không than vãn về bệnh tật hay sự khó khăn của mình, cô cười chia sẻ rằng phải ráng điều trị, có sức khỏe lao động thì sẽ trả được nợ. Chúc cô sớm khỏe và luôn giữ được tinh thần lạc quan này.

 

 

 

 

 

Cập nhật: Đến ngày 24/9/2015, Dự án trợ giúp y tế của Quỹ từ thiện Tình Thương đã trợ giúp 159 trường hợp khó khăn, y tế với số tiền tổng cộng 994.287.000đ và 1.010.377 suất ăn giá rẻ bao gồm 889.587 suất cơm 2.000đ và 120.790 món nước 1.000đ