Bệnh nhân Nguyễn Diễm Thúy (sinh năm 2005) hiện đang sinh sống tại tỉnh Tiền Giang. Từ nhỏ sức của của bệnh nhân đã yếu, hay đau ốm. Cách đây 1 tuần, bé trở bệnh nặng, sau đó được chuyển lên bệnh viện Nhi Đồng để được tiếp tục điều trị. Tại đây, bé với căn bệnh suy thận 8 năm đã phải mang thêm trên mình khối u quái ác trên lưng.


Bé Thúy với khối u trên lưng


Từ khi lên 7, sau những cơn sốt liên tục trong nhiều tuần bé Thúy đã được chẩn đoán mắc suy thận. Gia đình khó khăn, chẳng thể đủ tiền cho em đi khám và điều trị tại các bệnh viện lớn, đành cho em uống thuốc rồi cầu mong cho em có thể khỏi bệnh. Không dừng lại với căn bệnh suy thận, trên người em bắt đầu nổi lên khối u trên người. Từng ngày quá đi, sức khỏe của bé càng ngày càng yếu. Em chỉ có thể ở nhà làm những công việc nhẹ nhàng. Bé rất muốn đi học, nhưng giờ đây con đường đến trường, leo cầu thang để đến lớp đều là nỗi khó khăn. Sau tám năm, khối u phát triển lớn, nóng đỏ hành hạ cơ thể em, khiến em phù, sốt cao,… bé đã rất buồn, phát sốt cao khi nghe tin mình bị u trên người.


Gia đình khó khăn, bố bé phải đi làm xa, nhưng từ lâu đã chẳng còn liên lạc gì với gia đình. Bệnh tình của bé ngày càng nặng, mọi nỗi lo giờ đều trên vai mẹ. Làm đủ nghề từ rửa chén, phục vụ, phụ bếp cho đến thợ hồ, mẹ bé đều đã trải qua để chỉ mong có tiền cho con chữa trị. Suốt thời gian tám năm chữa bệnh cho con, người mẹ khó khăn càng khó khăn hơn, mọi tích góp của gia đình, tài sản, vay mượn đều chỉ mong cho con khỏe mạnh. Nhưng thật không may, khi bé bị bệnh, mẹ bé cũng bị tổn thương mắt nặng, nhìn chẳng còn rõ không thể đi làm để lo chữa trị cho béMẹ bé chia sẻ trong nước mắt: “cô đau thì không sao, nhưng cô chỉ mong con cô được chữa trị mà thôi. Giờ cô còn có 1 triệu đồng thôi, mượn ở đâu 50 triệu để cho con cô chữa trị bây giờ”. Sức khỏe yếu nên bé không thể  phẫu thuật trực tiếp khối u mà phải điều trị từ phía tim để cho khối u không thể phát triển thêm và dần tiêu biến. Ngay cả số tiền vài triệu đồng để chữa mắt cho mẹ, gia đình cũng chẳng còn. Nay số tiền 50 triệu đồng điều trị, mẹ bé chẳng thể nào xoay sở, vay mượn nhưng vẫn kiền trì mong bé khỏe mạnh. Hiện phòng công tác xã hội bệnh viện Nhi Đồng 1 đang vận động nhiều nhà hảo tâm chung tay để bé có đủ kinh phí phẫu thuật nhưng đến nay còn thiếu 30 triệu đồng.


Quỹ Từ thiện Bông Sen mong Quý nhà hảo tâm gần xa chung tay giúp đỡ em Thúy 30 triệu đồng chi phí điều trị và 2 triệu đồng phí phục hồi sức khỏe sau điều trị, giúp gia đình phần nào khó khăn. Quỹ sẽ tiếp nhận đóng góp đến 12h  ngày 07/10/2019, chiều ngày 07/10/2019 Quỹ sẽ trao số tiền nhà hảo tâm hỗ trợ đến gia đình bệnh nhân.


Để tránh rủi ro bệnh nhân bị lừa qua điện thoại, Quỹ không công khai số điện thoại bệnh nhân. Mọi đóng góp cho cho bệnh nhân vui lòng liên hệ đến Quỹ Từ thiện Bông Sen – Lầu 5 số 7- 9 -11 Mai Thị Lựu, P.Đa Kao, Q1, TP.HCM – ĐT: (028) 39107612/ Số tài khoản VNĐ: 6420201012822 – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) – Chi nhánh 10 hoặc số TK: 0371000481127 – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) – Chi nhánh Tân Định, hoặc Số TK: 508317 – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) – Chi Nhánh Sài Gòn, hoặc số TK: 18610000165426 – Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh Hàm Nghi.