Hóa trị suốt 5 tháng nay ở bệnh viện Ung bướu, bé Hồng Nhi đã bị rụng hết tóc và sức khỏe giảm hẳn, nhưng cô bé 11 tuổi này vẫn rất hay cười, hay đi theo mẹ từ phòng siêu âm, đến các phòng làm thủ tục cho ca mổ sắp tới. Bởi lẽ em đã hứa với mẹ rằng, em sẽ ngoan, sẽ mau khỏi bệnh để được về thăm 2 em gái nhỏ ở quê nhà Phú Yên. Từ lúc phát hiện bệnh u nguyên bào trong ổ bụng và hạch ở cổ, em phải nghỉ học, xa nhà để vào tp HCM chữa bệnh. Nhà không có tiền, hàng ngày hai mẹ con chỉ biết dựa vào các suất cơm từ thiện và tiền vay mượn để cầm cự suốt thời gian dài.


Mẹ con bé Hồng Nhi đã ở bệnh viện suốt 5 tháng nay

Ba em ở nhà lái xe công nông, tiền công thu được hàng ngày chỉ đủ nuôi hai em nhỏ. Nay bệnh của em cần tiến hành ca mổ nhưng gia đình đã không còn khả năng lo nổi viện phí. Nhận được thông tin, Từ thiện Tình Thương đã đến thăm và hỗ trợ số tiền tạm ứng cho ca mổ là 2.000.000đ. Quỹ sẽ tiếp tục theo dõi để có thể giúp đỡ Hồng Nhi khi cần kíp nhất.

Từ thiện Tình Thương hỗ trợ 2.000.000đ nộp tạm ứng cho ca mổ

 

Cập nhật:

Ngày 4/6, sau khi nhận được thông tin bé Hồng Nhi đã hoàn thành ca mổ ở BV Nhi Đồng 2, sức khỏe chuyển biến tốt và được chuyển về BV Ung Bướu, điều phối viên đã đến thăm và tiếp tục hỗ trợ 3.000.000đ. Số tiền này được sử dụng để đóng viện phí, giúp Hồng Nhi được tiếp tục điều trị. Mong em sẽ chiến thắng được căn bệnh quái ác và được trở về với gia đình ở quê nhà.

 

Cập nhật: Đến ngày 17.5.2013, Dự án trợ giúp y tế của Quỹ từ thiện Tình Thương đã trợ giúp 47 trường hợp khó khăn, y tế với số tiền tổng cộng 224,200,000đ