Nhận được thông tin từ tình nguyện viên, điều phối viên quỹ Từ thiện Tình Thương đã đến thăm bé Lâm Sơn Tính ở khoa Tim mạch, BV Nhi đồng 1. Khi hỏi thăm về tình hình sức khỏe của bé, mẹ bé chỉ nói đi nói lại một câu: “hôm qua bác sĩ hội chuẩn nói bé cần thông tim”. Còn lại chúng tôi hỏi gì, chị cũng im lặng lắc đầu.

 

Gia đình bé Lâm Sơn Tính là người dân tộc Khơ Me ở Sóc Trăng. Bé Tính là con đầu lòng, nhưng vừa được sinh ra đã là những tháng ngày miệt mài trong bệnh viện vì bệnh tim bẩm sinh và xẹp phổi. Để cứu sống bé, các bác sĩ chỉ còn cách duy nhất là phải phẫu thuật thông tim.  Cuộc sống trước đây vốn đã cơ cực, nay lại càng khó khăn hơn vì số tiền từ việc làm mướn chỉ đủ cả gia đình cơm cháo qua ngày. Cả nhà đi vay mượn khắp nơi cũng không kiếm đủ tiền chữa bệnh cho bé.

 

 

Bé Lâm Sơn Tính đang được chữa trị tại khoa Tim, BV Nhi đồng 1

 

Đó là những thông tin chúng tôi có được thông qua tình nguyện viên và các bà mẹ khác ở cùng phòng bệnh. Hai lần Từ thiện Tình Thương đến thăm bé, là hai lần thấy mẹ bé ngồi cúi đầu, mắt buồn rầu nhìn con đang thở ôxy trên giường bệnh. Gặng hỏi mãi, chị mới nói chị không tin có người giúp bé chi phí mổ tim, giúp một khoản tiền mà cả nhà đã hết phương vay mượn. Chị sợ đó không phải sự thật, sợ đến mức tim đập thình thịch, và không biết mình phải nói gì.

 

Các bác sĩ cho biết do bé đang được hưởng chế độ bảo hiểm, nên ca phẫu thuật sẽ được tiến hành với phần chi phí gia đình cần đóng là 5.000.000đ. Ngày phẫu thuật đã cận kề nhưng ba mẹ bé đã chạy vạy khắp nơi vẫn không thể nào xoay sở đủ. Để ca mổ được tiến hành kịp thời, Từ thiện Tình Thương đã đến thăm và hỗ trợ số tiền là 5.000.000đ, với hy vọng giúp bé Tính sớm thoát khỏi căn bệnh hiểm ác, về với cuộc sống khỏe mạnh và trở thành niềm hy vọng mới cho gia đình nghèo.

 

Cập nhật: Đến ngày 7.6.2013, Dự án trợ giúp y tế của Quỹ từ thiện Tình Thương đã trợ giúp 54 trường hợp khó khăn, y tế với số tiền tổng cộng 257,400,000đ