Gia đình chị Kim Phượng (huyện Hóc Môn) dù nghèo khó nhưng trước giờ vẫn sống tiện tặn, không dám vay mượn, mắc nợ ai. Cuộc sống tưởng như bình yên trôi qua, vậy mà đột ngột chị Phượng bị tai biến, chị nhập viện trong tình trạng hôn mê và liệt toàn thân. Do không có bảo hiểm y tế, chỉ mới 10 ngày nhưng viện phí đã lên đến 14.000.000đ. Gia đình không có khoản tích cóp nào, đành chạy vạy vay mượn khắp nơi, chỉ mong chị Phương được khỏe mạnh trở lại.

 

Chị Phượng hôn mê và liệt toàn thân sau cơn tai biến đột ngột

 
Chồng chị Phượng là cựu chiến binh, hiện tại anh là thợ hồ nên công việc rất bấp bênh. Một ngày đội nắng đội mưa khuân gạch vữa cũng chỉ kiếm được đôi ba chục. Con trai là công nhân bốc xếp, tiền kiếm được cũng chỉ đủ gom thêm lon gạo cho bữa cơm gia đình.
 
Các bác sĩ cho biết tình trạng chị Phượng đã có tiến triển, chị đã có thể cử động bàn tay và mở mắt. Tuy nhiên nếu không được điều trị lâu dài tại bệnh viện, sẽ có thể dẫn đến tử vong. Điều này có nghĩa là gia đình chị phải tiếp tục vay mượn để có thể đóng viện phí. Nhận thấy hoàn cảnh chị đang lâm vào cảnh túng quẫn, Từ thiện Tình Thương hỗ trợ gia đình chị 5.000.000đ, khoản tiền này có thể giúp chị Phượng được điều trị thêm một thời gian nữa, mà gia đình không phải chạy vạy vay mượn.
 
 
Từ thiện Tình Thương hỗ trợ gia đình chị 5.000.000đ
 
Cập nhật: Đến ngày 29.6.2013, Dự án trợ giúp y tế của Quỹ từ thiện Tình Thương đã trợ giúp 57 trường hợp khó khăn, y tế với số tiền tổng cộng 273,400,000đ