Vợ chồng chị Lan, anh Hân là thợ may cho một công ty tư nhân ở quận Tân Phú. Cuộc sống của họ khá chật vật vì vừa nuôi hai con nhỏ, vừa lo thuốc thang cho ba mẹ anh Hân. Mẹ anh bị khối u ở lưng từ nhiều năm trước, tuy đã được mổ nhưng sức khỏe vẫn rất yếu, phải ngồi xe lăn và uống thuốc lâu dài. Ba anh bị tim, huyết áp, đau dạ dày, suy thận và nhiều bệnh khác… Khó khăn tưởng như đã quá nhiều, vậy mà đến năm 2008, anh Hân lại bị tai biến và liệt nửa người, không còn khả năng lao động.
 
 
Một mình chị Lan chăm sóc cho cả gia đình
 
Từ đó cho đến nay, chị Lan trở thành lao động chính gánh vác cả gia đình. Chị vừa lo tiền ăn uống sinh hoạt, tiền học cho con, vừa lo tiền thuốc thang cho cả ba người thân của mình. Khó khăn tưởng như bốn bề, nhưng chị Lan vẫn luôn hoàn thành bổn phận dâu con. Chị tự tay chăm sóc từng miếng ăn giấc ngủ của mỗi người. Ban đêm chị cũng tranh thủ ngồi vào bàn may, mong kiếm thêm được đồng nào thì chồng và ba mẹ cũng được thêm viên thuốc.
 
 
Từ thiện Tình Thương hỗ trợ gia đình chị 2.000.000đ/tháng
 
Sau khi đã tìm hiểu, xác minh thông tin về gia đình chị Trần Thị Lan, Quỹ từ thiện Tình Thương hỗ trợ chị 2.000.000đ/tháng, kéo dài trong 3 tháng, với mong muốn số tiền này có thể đỡ đần bớt hoàn cảnh khó khăn của gia đình.
 
Cập nhật:
Ngày 2.8, Từ thiện Tình Thương đã trao số tiền hỗ trợ 2.000.000đ (lần 2) đến gia đình chị Lan. Chị cho biết số tiền hỗ trợ đã đỡ đần được phần nào tiền thuốc thang cho ba mẹ và chồng chị, cuộc sống gia đình phần nào cũng đỡ cơ cực hơn.
 
Cập nhật: Đến ngày 29.6.2013, Dự án trợ giúp y tế của Quỹ từ thiện Tình Thương đã trợ giúp 58 trường hợp khó khăn, y tế với số tiền tổng cộng 279,400,000đ