Huỳnh Thị Phương Lan vốn là một cô gái có vóc người nhỏ nhắn, xinh xắn. Chị cũng lấy chồng, sinh con và chăm sóc gia đình nhỏ của mình như bao người phụ nữ khác. Nhưng 6 năm trước, phát hiện mình bị viêm đa khớp và cơ thể bắt đầu bị xơ cứng, cuộc sống của chị Lan đã thay đổi rất nhiều.
 
Các bác sĩ cho biết, phải cần đến 200 triệu để có thể phẫu thuật chống lại căn bệnh viêm đa khớp. Khoản tiền đó đối với gia đình chị là điều không khả dĩ. Chị chỉ biết trở về, tự chịu đựng cơn đau của bệnh tật và thấy mình ngày một yếu đi. Đến nay Phương Lan đã không thể ngồi dậy được nữa. Chị bị liệt toàn thân, các cơ đã bị co rút và biến dạng. Và cũng từ khi phát bệnh, chồng chị đưa con trai về quê sinh sống, chị chỉ có thể giữ lại cho mình một bức ảnh năm con trai lên 2 tuổi. Tấm ảnh từ đó đã trở thành kỷ vật quý giá nhất, để chị không nguôi thương nhớ con mình.
 
 Chị Lan bị viêm đa khớp, đã bị liệt từ nhiều năm nay
 
Hiện tại chị Lan đang ở với mẹ và vợ chồng người em trai trong một phòng trọ nhỏ ở quận Tân Phú. Chi tiêu của cả gia đình chỉ dựa vào đồng lương thợ sơn của người em trai nên cuộc sống hết sức bấp bênh. Thỉnh thoảng được giúp đỡ, mẹ chị mới có tiền bắt xe về Đồng Tháp bốc thuốc Nam để chị uống giảm đau. Những ngày khác, chị chỉ biết nằm yên lặng trên chiếc võng mắc bên cửa sổ, vừa nghe tiếng lao xao trong xóm trọ nghèo, vừa ngắm tấm ảnh con trai mình, để vơi bớt nỗi đau đớn vì bệnh tật.
 
 
Gia đình 5 người của chị Lan đang sống trong một xóm trọ nghèo
 
Quỹ từ thiện Tình Thương đã đến thăm và trò chuyện với người mẹ đáng thương này, để mong chị có thể nhẹ lòng hơn. Quỹ sẽ hỗ trợ chị Phương Lan 1.000.000đ/tháng, kéo dài trong 3 tháng. Ngoài sự giúp đỡ này, chúng tôi còn có một ước mong nho nhỏ là chị có thể gặp lại con trai mình sau 6 năm xa cách, để tình mẫu tử có thể giúp chị vơi bớt cơn đau.
 
Từ thiện Tình Thương hỗ trợ chị Lan 1.000.000đ/tháng
 
Cập nhật:
Ngày 2.8, từ thiện Tình Thương đã hỗ trợ chị Huỳnh Thị Phương Lan số tiền 1.000.000đ (lần 2). Quỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ chị trong tháng kế tiếp.
 
Cập nhật: Đến ngày 29.6.2013, Dự án trợ giúp y tế của Quỹ từ thiện Tình Thương đã trợ giúp 59 trường hợp khó khăn, y tế với số tiền tổng cộng 282,400,000đ