Tháng 10.2012, khi phát hiện ra mình không may mắc phải căn bệnh ung thư máu, bạn Nguyễn Hoàng Uyên Vy (quê ở Đơn Dương, Lâm Đồng) đã phải âm thầm chịu đựng một mình. Hàng ngày bạn phải tăng ca kiếm thêm tiền, lương kỹ sư hóa mới ra trường vỏn vẹn 6.000.000đ, chỉ đủ trang trải tiền sinh hoạt và gởi một khoản nhỏ cho gia đình ở quê nhà trả nợ. Để cầm cự với căn bệnh quái ác, Vy chỉ biết uống thuốc theo đơn bác sĩ và truyền máu hàng tuần tại Trung tâm Huyết học & Truyền máu TpHCM. Bác sĩ cho biết, bệnh của Vy có thể điều trị bằng phẫu thuật ghép tủy, nhưng chi phí lên tới 900 triệu đồng. Với hoàn cảnh khó khăn của gia đình Vy, hy vọng khỏi bệnh trở thành điều hết sức mong manh.

 

Uyên Vy những ngày chưa phát hiện bệnh

 

Ba mất vì tai nạn giao thông. Một mình mẹ Vy vừa nuôi hai chị em ăn học, vừa chăm sóc bà nội đã già yếu bệnh nặng. Không may, đầu năm nay mẹ Vy phải mổ u gan. Toàn bộ chi phí phẫu thuật đều do hai chị em đi vay mượn khắp nơi. Khó khăn chồng chất, nhiều lúc Vy chỉ biết khóc thầm một mình và oán hận căn bệnh ung thư quái ác… Nhưng rồi, cô lấy lại nghị lực và tiếp tục chống chọi với bệnh tật. Được sự động viên của gia đình và bạn bè, hiện tại Vy đang tiến hành xét nghiệm tủy, sau đó sẽ tiến hành hóa xạ trị khi có đủ chi phí điều trị.

 

Trường hợp của Uyên Vy đã được thông tin bằng bài viết kêu gọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm trên diễn đàn của Quỹ. Như chiếc cầu nối giúp Vy ngày một gần hơn với niềm hy vọng được chữa lành, Từ thiện Tình Thương đã trao cho Vy số tiền là 11.100.000đ. Mong sao sẽ có nhiều nhà hảo tâm hơn nữa có thể giúp Vy, để cô gái bé nhỏ có cơ may giành lại sự sống.

 

Điều phối viên Từ thiện Tình Thương trao số tiền hỗ trợ 11.100.000đ cho đại diện của Uyên Vy – bạn Lan Chi

Cập nhật: Đến ngày 5.7.2013, Dự án trợ giúp y tế của Quỹ từ thiện Tình Thương đã trợ giúp 60 trường hợp khó khăn, y tế với số tiền tổng cộng 293,500,000đ