Một thân một mình từ quê nhà lên Sài Gòn ở trọ làm nghề may, nhưng tai nạn 16 năm trước đã khiến cô Huỳnh Thị Bé bị liệt hai chân, chỉ có thể nằm yên trên giường mà không một ai chăm sóc. Sau thời gian dài phải chuyển trọ khắp nơi vì không có tiền, đến nay cô được một người quen tốt bụng cho ở nhờ trong một gian nhà nhỏ ở quận Tân Phú. Thế giới của cô Huỳnh Thị Bé từ lúc bị tai nạn đến nay chỉ là chiếc giường con, tài sản vỏn vẹn vài viên thuốc giảm đau và tờ báo được bọc nilon đắp ngang người. Đồ ăn thức uống mỗi ngày đều dựa vào lòng tốt của bà con hàng xóm cưu mang giúp đỡ.

 


Tài sản của cô Huỳnh Thị Bé suốt 16 năm nay chỉ còn là chiếc giường, thuốc giảm đau và mảnh báo đắp ngang người

 

Do căn bệnh tiểu đường, bắp chân bên trái của cô Huỳnh Thị Bé nay đã bị viêm và mưng mủ nặng. Mỗi ngày, căn bệnh hành hạ cô bằng những cơn co giật liên tục rất đau đớn. Do không có tiền chữa trị dứt điểm nên cô chỉ biết cầm cự bằng cách tự uống 20 viên thuốc giảm đau mỗi ngày.

 


Từ thiện Tình Thương đã đến thăm và hỗ trợ cô 4.500.000đ

 

Chia sẻ bớt những khó khăn với cô Huỳnh Thị Bé, Từ thiện Tình Thương đã đến thăm và hỗ trợ cô số tiền là 4.500.000đ. Quỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ cô 3.000.000/tháng trong 2 tháng kế tiếp. Tuy nhiên vẫn cần thêm sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, để cuộc sống của người phụ nữ này có thể giảm bớt những đau đớn vì cô đơn và bệnh tật.

 

Cập nhật:

Ngày 2/8, Từ thiện Tình Thương đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ là 3.000.000đ (lần 2) đến cô Huỳnh Thị Bé. Ngoài số tiền này, Từ thiện Tình Thương cũng đã chuyển đến tay cô 700.000đ do hai nhà hảo tâm gởi tặng. Cô đã rất xúc động vì có thêm tiền trang trải cho thời gian tới.

Cập nhật: Đến ngày 5.7.2013, Dự án trợ giúp y tế của Quỹ từ thiện Tình Thương đã trợ giúp 61 trường hợp khó khăn, y tế với số tiền tổng cộng 304,700,000đ