Gởi con lại quê nhà, anh Phạm Quang Thược và chị Vũ Thị Luyn (quê Nam Định) bôn ba vào Tp.HCM lập nghiệp chỉ mong có một cuộc sống đỡ vất vả hơn. Nhưng tai họa bất ngờ ập đến, cuộc sống của họ lâm vào hoàn cảnh rất đáng thương tâm và hết sức đau đớn.
 
Hoàn cảnh anh chị hết sức đau lòng
 
Thuê được một mặt bằng nhỏ ở chợ Cô Giang, vợ chồng anh Thược bắt đầu bằng nghề sửa quần áo. Nhờ tính tình thật thà, tay nghề lại khéo léo nên anh chị rất được lòng khách, cũng dành dụm được ít tiền gởi về quê nhà. Nhưng cuộc sống giản dị bỗng chốc trở thành cơn ác mộng khi anh chị bị tạt axit trên đường trở về nhà, ngay trước Tết âm lịch. Anh Thược bị bỏng toàn thân, hư mắt trái. Chị Luyn cũng bị bỏng nhiều nơi trên cơ thể, hai mi mắt bị dính liền. Cả hai vợ chồng đều cần tiến hành nhiều ca phẫu thuật. Từ khi bị nạn đến nay, chi phí đã lên đến 300.000.000đ. Một phần được các nhà hảo tâm giúp đỡ, phần lớn đều phải đi vay mượn.
 
Vợ chồng anh Thược trước khi gặp nạn
 
Hiện tại cả hai anh chị đã được phẫu thuật đắp da và trở về nhà dưỡng bệnh. Tuy nhiên các vùng da vẫn bị căng, các cơ bị kéo rút rất đau đớn nên rất cần thuốc bôi để giảm căng da. Biết được hoàn cảnh khó khăn của anh chị, Từ thiện Tình Thương đã hỗ trợ 4.000.000đ để anh chị có thể mua thuốc bôi giúp phần nào giảm bớt sự đau đớn hành hạ. Trước mắt vẫn còn rất nhiều cuộc phẫu thuật cần thực hiện, nhưng họ biết lấy gì để đi tiếp con đường chông gai trước mắt. Ngoài nỗ lực bản thân, vợ chồng anh Thược còn rất cần sự động viên và giúp đỡ của các nhà hảo tâm, để họ có đủ sức mạnh vượt qua những khó khăn sau này.
 
Từ Thiện tình thương hỗ trợ vợ chồng anh chị 4.000.000 đ
 
Cập nhật: Đến ngày 12/7/2013, Dự án trợ giúp y tế của Quỹ từ thiện Tình Thương đã trợ giúp 65 trường hợp khó khăn, y tế với số tiền tổng cộng 326,820,000đ