Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn ở Sóc Trăng. Ba An bị viêm khớp nặng, mất khả năng lao động. Mẹ mang An lên thành phố làm thuê kiếm sống. Đã gần 5 năm nay, hai mẹ con An thuê trọ trong một căn phòng nhỏ ở quận Tân Bình. Công việc tại Xí nghiệp may thu nhập không nhiều, mẹ An thường phải làm tăng ca để  nuôi em đi học, gửi về quê cho ba và một phần trang trải chi phí sinh hoạt. 
 
Thương mẹ vất vả, Trường An đã biết dọn dẹp nhà cửa, tự chăm sóc cho mình. Trong một lần mẹ đi làm tăng ca, An ở nhà một mình tự nấu ăn. Không may, bếp dầu đột ngột phực lửa mạnh làm cả người An bốc cháy. Nhờ cô bác hàng xóm kịp thời dập lửa và đưa An đến bệnh viện nên em không bị nguy hiểm đến tính mạng. Từ lúc Trường An bị phỏng, mẹ em phải nghỉ việc để vào viện chăm sóc cho em. Gia đình không có người thân nên tiền viện phí và chi phí sinh hoạt đều dựa vào đồng lương ít ỏi của mẹ. Đến nay số tiền mà mẹ An mượn được cũng đã cạn kiệt. 

Lần thứ 2 đến thăm An, sức khỏe của em đã hồi phục.

Lần thứ 2 đến thăm Trường An, sức khỏe của em đã phục hồi nhưng vết phỏng vẫn chưa khỏi hẳn. Chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi thấy tờ giấy dán trên đầu giường em nằm:“Nếu được bất tử, em sẽ cố gắng tập vật lý trị liệu thật tốt, ăn thật nhiều để nhanh xuất viện”. Trường An nói là em đã viết rồi dán lên đầu giường của mình, để tự nhắc nhở  cố gắng luyện tập thật tốt, cho mau chóng bình phục để được về nhà vì năm học mới đang đến gần.
 
Tờ giấy nhắc nhở em tự viết dán trên đầu giường.

Quỹ Từ Thiện Tình Thương đã đến thăm và hỗ trợ An với số tiền là 1.000.000 đồng để mẹ An có thể đóng tiền tạm ứng cho bệnh viện, chia sẻ bớt những khó khăn, lo lắng trong cuộc sống của hai mẹ con An. Hi vọng em sẽ mau lành bệnh và nhanh chóng xuất viện về nhà để chuẩn bị cho năm học mới.

Quỹ Từ Thiện Tình Thương hỗ trợ An 1.000.000đ
 
 Cập nhật: Đến ngày 19.7.2013, Dự án trợ giúp y tế của Quỹ từ thiện Tình Thương đã trợ giúp 67 trường hợp khó khăn, y tế với số tiền tổng cộng 335,820,000đ