Ba mất sớm, một mình người mẹ tật nguyền đi làm thuê nuôi Khang khôn lớn. 20 tuổi, thương mẹ hay đau ốm mà vẫn phải tần tảo làm lụng, Khang quyết định lên Tp.HCM kiếm việc mong có thể đỡ đần giúp mẹ. Không có điều kiện học hành, em theo một người bạn hàng ngày đi bán kẹo kéo dạo trên khắp những con đường nhộn nhịp khi thành phố sập tối. Tiền kiếm được không dư dả, nhưng cũng đủ cho Khang gởi về cho mẹ cơm cháo qua ngày. Đột ngột một tai nạn xảy ra trên đường đi làm về khiến Khang bị dập lá lách, dập gan, cánh tay phải cũng bị gãy và bất tỉnh vì mất máu quá nhiều.
 
Mẹ từ Long An lên chăm sóc cho Khang sau khi đã được phẫu thuật lá lách và gan
 
Nhập viện khi trong túi chỉ có vài trăm nghìn tiền bán kẹo kéo, Khang được một người bạn tốt bụng chạy vạy khắp nơi để mượn tiền giúp. Chỉ mới hơn 1 tuần nhưng số tiền đã đóng lên đến 12.000.000đ. Không còn nơi để vay mượn, số viện phí còn nợ là 5.000.000đ trở thành gánh nặng đối với mẹ con Khang. Mẹ Khang dù tật nguyền vẫn phải trở về quê Long An vay mượn bà con, xoay sở đủ đường nhưng vẫn không có đủ.
 
Ngày 29.7, Quỹ từ thiện Tình Thương đã đến thăm và hỗ trợ Khang số tiền là 5.000.000đ. Số tiền này được điều phối viên của Quỹ đóng viện phí ngay trong ngày để Khang có được tiếp tục điều trị.
 
Từ thiện Tình Thương hỗ trợ Khang 5.000.000đ
 
Điều phối viên của Quỹ đã đóng đủ viện phí để em được tiếp tục điều trị
 
 
Cập nhật: Đến ngày 29.7.2013, Dự án trợ giúp y tế của Quỹ từ thiện Tình Thương đã trợ giúp 69 trường hợp khó khăn, y tế với số tiền tổng cộng 345,820,000đ