Tuy được 9 tháng tuổi, nhưng bé Phan Ngọc Phú Lâm trông vẫn rất yếu. Phú Lâm bị bệnh tim ngay từ lúc vừa sinh ra, lại rất hay đau sốt nên thường xuyên nhập viện. Hơi thở nặng nhọc, ba mẹ phải thay phiên nhau bế và dỗ dành em. Trước đây mẹ em phụ việc ở một tiệm may nhỏ, vì con ốm nên phải bỏ việc, đưa con lên Tp.HCM nhập viện. Nằm viện suốt 2 tháng nay, thể trạng bé vốn rất yếu, một mình mẹ không lo xuể nên ba em cũng vừa bỏ công việc làm thuê để lên chăm sóc cho em.

 Sức khỏe Phú Lâm rất yếu, ba mẹ phải luôn bế bé trên tay

 

Thu nhập của cả gia đình Phú Lâm trước đây chỉ đủ ăn. Số tiền tích cóp ít ỏi cũng đã dùng hết trong 2 tháng Lâm nhập viện. Đau lòng trước bệnh tật của con, hai vợ chồng lại càng cảm thấy bất lực khi bệnh viện yêu cầu đóng viện phí 3.000.000đ mà trong người không còn khoản tiền nào cả. Vay mượn khắp nơi cũng chỉ được vài trăm nghìn đồng. Nhận được thông tin, Từ thiện Tình Thương đã đến thăm và hỗ trợ bé số tiền là 3.000.000đ để bé có thể đóng viện phí và tiếp tục được điều trị tại bệnh viện.

 

Từ thiện Tình Thương hỗ trợ bé số tiền 3.000.000đ

 

Cập nhật: Đến ngày 29.7.2013, Dự án trợ giúp y tế của Quỹ từ thiện Tình Thương đã trợ giúp 70 trường hợp khó khăn, y tế với số tiền tổng cộng là 359,820,000đ