Bé Nguyễn Như Ý chỉ mới hơn 5 tháng tuổi nhưng đã phải nằm viện suốt 4 tháng nay vì căn bệnh tim bẩm sinh. Phổi bé cũng rất yếu, bị viêm nặng và phải thở oxy liên tục. Từ bệnh viện Kiên Giang, vì bệnh trở nặng nên các bác sĩ đã làm thủ tục để bé được chuyển viện và điều trị ở bệnh viện Nhi Đồng 1. Nhưng đến nay sức khỏe vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục.

 

Bé Như Ý bị tim và viêm phổi cấp, đã nằm viện suốt 4 tháng nay

 

Mẹ bé Như Ý quê ở Tiền Giang nhưng cuộc sống ở quê nhà quá khó khăn, gia đình không có ruộng đất nên chị đành xa nhà, làm công nhân ở Tây Ninh. Cũng tại đây chị lập gia đình rồi mang thai bé Như Ý. Cuộc sống những tưởng sẽ hạnh phúc, nhưng người chồng đi làm ăn xa rồi biền biệt không trở về. Một mình mẹ bé dù bụng mang dạ chửa vẫn phải làm lụng để dành tiền sinh con. Niềm vui chưa dứt thì nỗi buồn đã ập tới, phát hiện bé Như Ý bị tim bẩm sinh và viêm phổi cấp tính, những ngày tháng kế tiếp càng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Chị đành nhờ bà ngoại ở quê lên chăm sóc cho bé, còn mình thì đi phụ việc ở quán cơm nhỏ ở quận Bình Chánh. Đường xa lại không có phương tiện đi lại, mỗi tuần chỉ được về thăm con một lần, nhìn con thở yếu ớt, quanh người đầy kim tiêm và dây dẫn thuốc, chị chỉ biết thương con đến đứt ruột.

 

Như Ý đang được bà ngoại chăm sóc, mẹ bé làm việc ở một quán cơm ở Bình Chánh

 

Biết về hoàn cảnh khó khăn của mẹ con bé Như Ý, ngày 1/8, nhận được thông tin bệnh viện yêu cầu đóng 2.000.000đ tiền viện phí nhưng mẹ bé Như Ý không có khả năng, Quỹ Từ thiện Tình Thương đã đến thăm và hỗ trợ bé 2.000.000đ. Mong bé mau chóng khỏe lại, hoàn cảnh hai mẹ con đơn chiếc có thể vơi bớt những khó khăn.

 

Từ thiện Tình Thương hỗ trợ bé số tiền 2.000.000đ đóng viện phí

 

Cập nhật: Đến ngày 1/8/2013, Dự án trợ giúp y tế của Quỹ từ thiện Tình Thương đã trợ giúp 71 trường hợp khó khăn, y tế với số tiền tổng cộng 350,820,000đ