Phát hiện em Hà Trung Hậu (10 tuổi) bị viêm khớp háng dẫn đến suy tim, các bác sĩ ở bệnh viện Cần Thơ đã đề nghị gia đình đưa em lên Tp.HCM chữa bệnh. Mẹ em đi làm mướn, nay cũng phải bỏ việc để đưa Hậu nhập viện suốt 2 tháng nay. Nhà chỉ còn ba đi làm phụ hồ, được bao nhiêu tiền đều nhịn ăn, dành dụm gởi lên cho hai mẹ con. Bảo hiểm của Hậu chỉ được hỗ trợ 30% chi phí khám chữa bệnh, thời gian điều trị cũng rất lâu nên chi phí ngày càng tăng cao mà gia đình không cách gì lo nổi.

 

Hậu đang được điều trị tại BV Nhi Đồng 1

Chị Niềm, mẹ em Hậu cho biết bệnh tình của bé còn phải nằm theo dõi lâu dài. Vì đến nay các bác sĩ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân phát bệnh, chưa có cách điều trị triệt để. Hàng ngày hai mẹ con em chỉ biết nhờ vào suất cơm từ thiện. Số tiền ba em gởi được mẹ cất kỹ vào đáy giỏ xách, để dành đóng viện phí cho con. Khi bệnh viện đề nghị tạm ứng 2.000.000đ, ba mẹ Hậu phải hỏi vay khắp nơi vì số tiền dành dụm bấy lâu cũng đã cạn kiệt sau 2 tháng nhập viện. Bà con ở quê nhà cũng nghèo khổ, không ai có khả năng giúp gia đình em Hậu. Nhận được thông tin, điều phối viên Từ thiện Tình Thương đã đến khoa Tim, BV Nhi Đồng 1 thăm Hậu, xác minh các thông tin cần thiết và hỗ trợ em 2.000.000đ. Mong rằng số tiền này sẽ giúp em có thêm thời gian được nằm viện theo dõi bệnh tình, các bác sĩ sẽ mau chóng tìm được phương pháp điều trị cho em.

Từ thiện Tình Thương hỗ trợ gia đình Hậu số tiền 2.000.000đ

 

Cập nhật: Đến ngày 12/8/2013, Dự án trợ giúp y tế của Quỹ từ thiện Tình Thương đã trợ giúp 72 trường hợp khó khăn, y tế với số tiền tổng cộng 352,820,000đ